>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá 3Q Chiến Chiến Chiến – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 15/04/2024

3Q Chiến Chiến Chiến đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam trong tháng 04/2024.

3Q Chiến Chiến Chiến là trò chơi tiếp theo lấy chủ đề 3Q được SohaGame phát hành tại thị trường Việt Nam. Trước đó, hai sản phẩm tiền nhiệm là 3Q Tí Nị và 3Q Tốc Biến đều nhận được nhiều phản hồi tích cực về đồ họa cùng lối chơi chiến thuật giàu tính sáng tạo. Vì thế, 3Q Chiến Chiến Chiến được kì vọng có thể mang tới nhiều trải nghiệm giải trí chất lượng hơn nữa cho người chơi khi có nhiều cải tiến đáng kể về đồ họa và lối chơi. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Trong 3Q Chiến Chiến Chiến, người chơi vẫn sẽ được tham gia vào một thời kỳ phân tranh đầy hỗn loạn của các chư hầu sau khi nhà Hán suy sụp. Tuy nhiên, trái với các trò chơi khác, người chơi thay vì khởi đầu từ việc là một trong các thế lực lớn như Ngụy, Thục, Ngô sẽ khởi đầu như một vị tướng dưới trướng của Đồng Trác. Sau đó, chứng kiến những việc làm sai trái của nhân vật này cũng như khám phá ra được âm mưu thao túng mọi thế lực từ một nữ đạo sĩ tên là Vu Cát. Người chơi đã quyết định thoát ra để tự tìm cách thực hiện sứ mệnh của bản thân là đánh bại Vu Cát và bảo vệ bách tính.

Giao diện của 3Q Chiến Chiến Chiến.

Đồ họa

Không đi theo hướng phá cách trong việc thiết kế tạo hình nhân vật như 3Q Tí Nị nhưng bản thân 3Q Chiến Chiến Chiến cũng vẫn có cho mình một phong cách thiết kế riêng khi mĩ hóa các vị danh tướng, tạo cho họ một ngoài hình hào nhoáng, bóng bẩy và hút mắt hơn rất nhiều. Cộng thêm việc trò chơi sử dụng các đường nét mang nhiều màu sắc anime cũng như các mô hình 3D, 2D cũng khiến cho các danh tướng trở nên nổi bật, giàu sức sống hơn. Tuy nhiên do chọn góc camera từ trên cao khiến cho việc quan sát chi tiết nhân vật trong các trận đấu trở nên khó khăn hơn, đôi lúc trong các màn chơi còn bị mờ, nhoè do hiệu ứng quá nhiều.

Thiết kế tạo hình tướng trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Trái với phần thiết kế nhân vật vẫn còn có các vấn đề tồn đọng thì phần cảnh quan trong 3Q Chiến Chiến Chiến lại chính là điểm cộng lớn nhất của trò chơi. Đội ngũ thiết kế đã cực kỳ đầu tư trong việc thiết kế cảnh quan, tạo cho người chơi một khu vực thực sự chất lượng kết hợp hoàn hảo giữa sự chi tiết, ấn tượng trong thiết kế công trình và sự rộng lớn, hoành tráng trong bối cảnh tổng thể. Người chơi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự xa hoa, phú quý của hoàng cung cũng như sự thê lương, hoang vắng của nhưng khu vực đang chịu chiến tranh.

3Q Chiến Chiến Chiến mang tới cho người chơi nhiều bản đồ rộng lớn với sự xuất hiện của cả công trình, cảnh quan.

3Q Chiến Chiến Chiến ngoài việc tập trung vào các hiệu ứng từ các nộ chiêu của các vị tướng còn không quên chăm chút cho các bối cảnh mà mình đã xây dựng ở trên, từ việc sử dụng các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng tới tương phản v.v. Điều này không chỉ giúp cho những khu vực này thêm phần chân thực mà còn kích thích tinh thần khám phá của người chơi (người chơi cần tìm kiếm xung quanh bản đồ để nhận được nhiều hòm báu vật hay vật phẩm quý giá).

3Q Chiến Chiến Chiến có sự chăm chút cả về chi tiết cũng như hiệu ứng cho phức cảnh.

Âm nhạc

Đối với 3Q Chiến Chiến Chiến, trò chơi có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi bao gồm nhạc nền, giọng lồng tiếng cũng như âm thanh trong trận chiến. Trong đó, giọng lồng tiếng là hạng mục ấn tượng nhất của trò chơi khi không chỉ đáp ứng tốt việc định hình nhận diện của các vị tướng mà còn thể hiện được nội dung cốt truyện. Từ đó giúp cho người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt và dễ dàng hòa nhập hơn vào thế giới mà đội ngũ sản xuất xây dựng.

Cảnh quan khác trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Tuy nhiên ở hai hạng mục còn lại, trò chơi vẫn gặp phải các vấn đề quen thuộc trước đó như việc giai điệu nhạc nền hạn chế hay âm thanh trong trận chiến còn chưa đủ chân thực. Dẫu cho giai điệu nhạc nền của trò chơi đã truyền tải được không khí chiến đấu sục sôi của thời kỳ Tam Quốc hỗn loạn hay âm thanh trong trận chiến vẫn phụ trợ để tăng thêm phần hoành tráng cho các trận chiến.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, lối chơi của 3Q Chiến Chiến Chiến là sân chơi để người chơi phát huy khả năng kết hợp nhân vật, xây dựng đội hình của bản thân. Hơn thế nữa, việc dàn nhân vật đa dạng từ phong cách chiến đấu, kĩ năng cũng như thế lực cũng là tiền đề để người chơi tự do sáng tạo nên những đội hình hay chiến thuật độc đáo, đặc sắc.

3Q Chiến Chiến Chiến thuộc thể loại chiến thuật.

Mỗi đội hình trong 3Q Chiến Chiến Chiến sẽ có tối đa 7 vị trí, với 6 vị trí chính thức và một vị trí dự bị. Điều này giúp người chơi có thêm lựa chọn để thay đổi tình thế bất lợi trong trận đấu nếu như các chiến thuật và chiến lực định ra từ trước không phát huy được tác dụng như kì vọng. Ngoài ra, do chỉ có 6 vị trí ra sân trong khi sa bàn lại có tới 9 vị trí, người chơi hoàn toàn có thể thỏa thích sáng tạo các dạng đội hình để tham chiến, như cánh cung, mũi tên, đinh ba v.v. Hơn thế nữa, theo thời gian độ khó của các màn chơi, sức mạnh của kẻ địch cũng sẽ tăng dần theo thời gian để duy trì tính thử thách trong từng trận chiến, đồng thời kích thích người chơi nâng cấp cũng như chiêu mộ nhiều vị tướng mạnh mẽ hơn.

3Q Chiến Chiến Chiến cho phép người chơi tự do sáng tạo đội hình, linh hoạt trong việc sắp xếp vị trí.

Bù lại, người chơi sẽ không cần quan tâm nhiều đến vấn đề tương tác trong trận chiến khi mọi thao tác chiến đấu đều được thực hiện tự động. Từ các hành động tấn công thông thường tới cả việc sử dụng nộ chiêu mạnh mẽ của các vị tướng. Ngoài ra, trò chơi cũng hỗ trợ thêm cho người chơi với các cơ chế như tăng tốc trận đấu hay bỏ qua.

Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm 3Q Chiến Chiến Chiến nhờ các cơ chế tự động, thao tác đơn giản.

Tính năng và chế độ chơi

3Q Chiến Chiến Chiến vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng là phần quan trọng nhất còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như nâng sao, tiềm năng v.v.

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Đội ngũ sản xuất của 3Q Chiến Chiến Chiến đã rất sáng tạo trong việc biến các sự kiện nổi bật trong thời kỳ Tam Quốc thành các màn chơi cũng như tạo được sự mới mẻ, độc đáo nhất định trong quá trình người chơi tiếp xúc đến các màn chơi này. Có thể ví dụ như các màn chơi trong chế độ Liên Hoàn Thuỷ Trận được bố trí dưới dạng các bè trúc thả trôi theo sông hay chế độ chơi Tam Quốc Chí được bố trí như các trò chơi cờ sa bàn v.v. Không chỉ thế, trò chơi còn có nhiều minigame giải đố thú vị cũng như các hoạt động, sự kiện với phần quà giá trị.

Minigame trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Tổng kết

Việc không lấy yếu tố chiến thuật làm trọng tâm không những không phải là một quyết định sai lầm mà ngược lại còn mang tới cho 3Q Chiến Chiến Chiến một “phong vị” rất khác khi so với các trò chơi hiện nay. Từ việc cho phép người chơi khám phá bản đồ bao gồm cả việc thêm các trận đánh, săn tìm hòm báu tới việc thêm vào các minigame nhẹ nhàng, các hoạt động, sự kiện thú vị đã giúp cho trò chơi tạo được một sự nhận diện riêng, tách biệt với các trò chơi chiến thuật truyền thống. Hơn thế nữa, sự chỉn chu trong việc thiết kế đồ họa mà nhất là cảnh quan cũng như việc thêm vào các đoạn lồng tiếng cốt truyện càng khiến cho trải nghiệm mà người chơi nhận được thêm phần hấp dẫn, thu hút.

Tính năng nhận quà sau khi offline của 3Q Chiến Chiến Chiến.

Tuy nhiên, sản phẩm của SohaGame vẫn tồn tại các hạn chế mà nếu có thể khắc phục sẽ nâng cao hơn trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là về việc đặt góc camera hơi cao dẫn đến việc đôi lúc trong các trận chiến với hiệu ứng dồn dập sẽ xuất hiện hiện tượng bị nhòe, mờ khiến cho việc quan sát các nhân vật trở nên khó khăn hơn. Thứ hai là về vấn đề giai điệu nhạc nền hạn chế cùng việc âm thanh trong trận chiến chưa quá chân thực. Cuối cùng là vấn đề liên quan đến lối chơi mà cụ thể ở đây là việc liên quan đến sự chênh lệch sức mạnh khó có thể san lập bằng chiến thuật và đội hình (dù hai bên chiến lực chênh lệch không quá 5000).

Tải và cài đặt

Để tải 3Q Chiến Chiến Chiến về thiết bị và trải nghiệm, người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết. Đường link đã bao gồm các phiên bản cho hai hệ điều hành Android và iOS cũng như phiên bản cho giả lập trên nền tảng PC. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản SohaGame, Google, Facebook, Tik Tok và tài khoản chơi ngay (hay tài khoản khách).

Các tùy chọn đăng nhập trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Bạn đọc quan tâm đến 3Q Chiến Chiến Chiến có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải ngay: https://3qchienchienchien.onelink.me/vD3P/Fanpage

8.0

3Q Chiến Chiến Chiến

Tham gia vào thời kỳ phân tranh đầy hỗn loạn giữa các thế lực sau khi vương triều nhà Hán suy sụp trong 3Q Chiến Chiến Chiến.

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Thêm vào các yếu tố như khám phá bản đồ, minigame để giúp trò chơi thêm phần thú vị, hấp dẫn.
  • Xây dựng đồ họa mà nhất là cảnh quan chỉn chu, chất lượng.
  • Bổ sung các đoạn lồng tiếng giúp người chơi dễ tiếp thu cốt truyện, hòa nhập vào thế giới hơn.
  • Đã có thêm cải tiến trong hệ thống chiến đấu để thêm phần chiến lược hơn.

Nhược điểm

  • Góc camera cao dẫn đến đôi lúc có hiện tượng bị nhòe, mờ khó quan sát.
  • Giai điệu nhạc nền hạn chế, âm thanh trong trận chiến chưa quá chân thực.
  • Không thể dùng chiến thuật và đội hình đặc dị để san bằng cách biệt chiến lực dù cách biệt không quá lớn.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.