>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Võ Hồn Đại Lục VNG – Trò chơi chuyển thể từ phim hoạt hình 3D Đấu La Đại Lục do VNG phát hành ở Việt Nam

portgas Game Mobile 28/05/2024

Võ Hồn Đại Lục VNG đã chính thức được phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 05/2024.

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ chính thức được chào đón siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG, một tựa game thẻ chiến thuật trên di động được phát hành bởi VNGGames, dựa trên nguyên tác phim hoạt hình 3D Đấu La Đại Lục. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đỉnh cao với gameplay hấp dẫn và phong phú, đồng thời giữ nguyên vẹn tinh thần lẫn cốt truyện đặc sắc của tác phẩm gốc. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cũng giống như các trò chơi chuyển thể khác, Võ Hồn Đại Lục VNG cũng tái hiện đầy đủ các sự kiện, thế giới quan của nguyên tác nhưng thay vì dưới góc nhìn của Đường Tam – nhân vật chính của bộ truyện thì lại thể hiện dưới góc nhìn của người ngoài cuộc – nhằm giúp người chơi không phải người hâm mộ của bộ truyện cũng có thể nhanh chóng hòa mình vào thế giới tuyệt vời này. Tuy nhiên do đặc thù của một trò chơi chiến thuật nên các tình huống cốt truyện trong trò chơi sẽ được rút ngắn đi và tập trung chủ yếu vào các tình tiết quan trọng.

Giao diện của Võ Hồn Đại Lục VNG.

Hơn nữa bản thân trò chơi cũng sẽ tập trung nhiều hơn khi Đường Tam bắt đầu trưởng thành và khởi đầu từ các tình huống tại học viện Sử Lai Khắc.

Đồ họa

Nhằm phù hợp hơn với thể loại mà Võ Hồn Đại Lục VNG hướng đến, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã thiết kế dàn nhân vật theo dạng chibi nhưng vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của phiên bản hoạt hình. Điều này giúp người chơi có được những trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị khi nhìn thấy các nhân vật yêu thích của mình như Đường Tam, Bỉ Bỉ Đông v.v dưới hình dạng đáng yêu, dễ thương. Ngoài ra, mỗi nhân vật trong trò chơi đều sở hữu nhiều phiên bản khác nhau với tạo hình được thiết kế chỉnh chủ tới từng chi tiết nhỏ nhất, giúp người chơi thỏa mãn được mong muốn xây dựng một đội hình gồm toàn các phiên bản của cùng một nhân vật v.v

Thiết kế tạo hình nhân vật trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Khá đáng tiếc khi cảnh quan trong Võ Hồn Đại Lục VNG vẫn được triển khai theo lối triển khai quen thuộc của các trò chơi chiến thuật truyền thống. Tức là chỉ được thể hiện dưới dạng tranh vẽ vừa không có sự thay đổi dưới sự tác động của các trận chiến vừa chỉ đơn thuần đóng vai trò làm sân đấu cho các màn chơi. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự thay đổi nhất định để phù hợp với bối cảnh diễn ra của các trận chiến nhất là đối với các trận chiến trong chế độ cốt truyện.

Cảnh quan trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Do không tập trung quá nhiều vào việc thiết kế cảnh quan nên hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong sản phẩm của VNG chủ yếu tới từ bộ kĩ năng của các nhân vật. Tuy nhiên do phong cách thiết kế tổng thể đi theo hướng chibi dễ thương, đáng yêu nên các hiệu ứng tới từ những kĩ năng này cũng được thiết kế khá đơn giản, không quá hầm hố và nhắm nhiều tới việc thể hiện trực quan các kĩ năng của nhân vật.

Âm nhạc

Khá đáng tiếc khi sau một khoảng thời gian ban đầu lồng tiếng cho cả quá trình hướng dẫn các tính năng có trong trò chơi cũng như các đoạn hội thoại trong cốt truyện thì về sau đã không còn nữa. Điều này tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi nhưng sẽ là tốt hơn rất nhiều nếu như chúng được hoàn thiện đầy đủ đặc biệt là các đoạn hội thoại trong cốt truyện – thứ có thể giúp người chơi nắm bắt thế giới của Võ Hồn Đại Lục VNG một cách nhanh chóng.

Tính năng chiêu mộ nhân vật trong hoạt hình Võ Hồn Đại Lục VNG.

Bù lại thì hệ thống nhạc nền cũng như âm thanh trong trận chiến được làm khá ổn, vừa thể hiện được tính chất của các trận chiến vừa làm phong phú thêm trải nghiệm cho người chơi.

Lối chơi

Được phát triển như một trò chơi chiến thuật, lối chơi của Võ Hồn Đại Lục VNG tập trung vào việc mang tới cho người chơi những trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình mà nhất là việc kết hợp các nhân vật khác nhau để đối phó với các màn chơi. Song song với đó, trò chơi cũng cho phép người chơi có các điều chỉnh ngay trong trận đấu như di chuyển nhân vật khỏi vùng tấn công của kẻ địch cũng như việc chọn lựa thời điểm để tung ra các chiêu cuối từ đó tạo nên sự khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại.

Võ Hồn Đại Lục VNG cho phép người chơi tự do sáng tạo đội hình, linh hoạt trong việc sắp xếp vị trí.

Để làm được điều đó, người chơi sẽ cần phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân nhằm kết hợp dàn nhân vật đông đảo của trò chơi, bao gồm cả sự phân chia về phẩm chất, sức mạnh cũng như phong cách chiến đấu. Hơn nữa với việc mỗi đội hình được chia thành phần chủ lực và chi viện với chủ lực gồm 4 nhân vật xuất trận đầu tiên còn chi viện sẽ là các nhân vật phụ trợ xuất hiện khi đội hình chính gặp vấn đề (cứ 10 cấp độ sẽ mở một vị trí) hứa hẹn sẽ là sân chơi tuyệt vời để người chơi thử nghiệm những chiến thuật, những cách thức sắp xếp đội hình mới lạ, độc đáo.

Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm Võ Hồn Đại Lục VNG nhờ các cơ chế tự động, thao tác đơn giản.

Như đã nhắc ở trên, ngoài việc tự điều khiển các nhân vật trong các trận chiến thì người chơi hoàn toàn có thể sử dụng cơ chế tự động mà đội ngũ sản xuất tích hợp trong Võ Hồn Đại Lục VNG. Hơn thế nữa việc điều chỉnh tốc độ trận đấu cũng như bật tắc các video hiệu ứng chiến đấu của dàn nhân vật hứa hẹn sẽ mang lại sự thuận tiện cho người chơi trong việc trải nghiệm trò chơi. Ngoài ra, theo thời gian độ khó của các màn chơi cũng sẽ được gia tăng từ đó giúp các trải nghiệm chiến đấu luôn mới mẻ, cuốn hút.

Tính năng và chế độ chơi

Võ Hồn Đại Lục VNG vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng là phần quan trọng nhất còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như túc mệnh  v.v.

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Đến với sản phẩm của VNG, người chơi có thể thưởng thức rất nhiều chế độ chơi thú vị được phát triển dựa trên các chương truyện trong trò chơi. Đó có thể là diệt đạo tặc ở Thiên Đấu Đế Quốc hoặc là trở thành Sát Thần trong Địa Ngục Đạo của Sát Lục Đô hay thậm chí tranh tài với những người chơi khác trong Sàn Đấu Hồn v.v. Ngoài ra các hoạt động, sự kiện với nhiều phần quà giá trị liên tục được cập nhật cũng là nơi mà người chơi có thể tìm đến sau những trận chiến căng thẳng, nguy hiểm.

Chế độ chơi Sàn Đấu Hồn trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Tổng kết

Có thể nói với những gì mà Võ Hồn Đại Lục VNG sở hữu, trò chơi là một trải nghiệm cực kỳ khó để lí giải. Sở dĩ nói về điều đó là vì, các hạng mục của trò chơi tuy đều có khởi đầu ổn, tạo được cảm hứng cho người chơi nhưng lại luôn có những hạn chế làm mất đi tính hoàn thiện và nâng tầm chất lượng tổng thể cho trò chơi. Đầu tiên là về vấn đề cốt truyện, việc chọn thế giới của Đấu La Đại Lục – một tác phẩm văn học nổi tiếng làm nền tảng phát triển là một quyết định đúng đắn khi vốn dĩ bản thân tác phẩm này đã thu hút được sự chú ý của người chơi và một trò chơi khai thác chủ đề này lại càng dễ để người chơi tìm đến khi muốn chọn một trò chơi giải trí. Tuy nhiên việc cốt truyện phần nào bị rút ngắn khiến cho trải nghiệm mà người chơi nhận được thiếu đi sự liền lạc và hoàn thiện.

Giao diện của các trận chiến trong chế độ Sàn Đấu Hồn.

Đối với mặt đồ họa, trò chơi tuy đã khắc họa rất tốt thế giới và đặc biệt là dàn nhân vật của nguyên tác với tạo hình chibi cùng phong cách thiết kế giống với phiên bản hoạt hình nhưng cách triển khai cảnh quan đơn giản, hiệu ứng hình ảnh cơ bản cũng dẫn đến việc trò chơi không tạo được quá nhiều ấn tượng với người chơi. Tiếp đến là phần âm nhạc, việc không lồng tiếng cho các đoạn hội thoại sau này trong cốt truyện dù trước đó đã làm đã tạo nên một cảm giác khó hiểu cho người chơi nhất là khi bản thân cốt truyện đã được rút ngắn thì việc được lồng tiếng sẽ làm cho phần này trở nên hấp dẫn và thu hút hơn nhiều.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Võ Hồn Đại Lục VNG về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản dành cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho phần mềm giả lập trên máy tính. Các tùy chọn đăng nhập gồm có Facebook, email, Apple, tài khoản Zing và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Bạn đọc quan tâm đến Võ Hồn Đại Lục VNG có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link dưới đây

Link game: https://vohondailuc.vnggames.com/

7.9

Võ Hồn Đại Lục VNG

Người chơi sẽ được phiêu lưu trong thế giới Đấu La với khả năng chiêu mộ và xây dựng đội hình Hồn Sư của riêng mình trong Võ Hồn Đại Lục VNG.

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Đồ họa phong cách chibi dễ thương, bắt mắt.
  • Chế độ chơi phong phú, cuốn hút.
  • Sự kiện và hoạt động đa dạng, hấp dẫn.

Nhược điểm

  • Thiết kế cảnh quan và hiệu ứng hình ảnh còn khá đơn giản, không quá ấn tượng.
  • Không tiếp tục lồng tiếng cho các đoạn hội thoại trong cốt truyện dù trước đó đã làm.
  • Cách triển khai lối chơi có phần quen thuộc, thiếu điểm nhấn thực sự khác biệt

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.