>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Tam Quốc X – Game chiến thuật thẻ bài lấy đề tài Tam Quốc do Funtap phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 06/11/2023

Tam Quốc X đã chính thức chào sân thị trường trò chơi Việt Nam trong những ngày đầu tháng 11/2023.

Chào sân thị trường trò chơi Việt Nam tháng 11 năm nay là sản phẩm mới nhất của Funtap – Tam Quốc X – một trò chơi chiến thuật thẻ bài với dàn nhân vật đồ sộ cùng lối chơi trực quan nhưng không kém phần chiến lược, cuốn hút. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết về trò chơi tiềm năng này thông qua phần dưới đây.

Cốt truyện

Đến với Tam Quốc X, người chơi sẽ được đưa tới với thời kỳ cuối Đông Hán – lúc mà triều đình mục nát, xã hội rối ren còn các thế lực thì thi nhau xuất hiện. Vào vai một lãnh chúa của một thế lực nhỏ, nhiệm vụ của người chơi là chiêu binh mãi mã, hạ gục các thế lực khác để phát triển sức mạnh cho thế lực của mình, từng bước để trở thành hoàng đế thống nhất Trung Hoa. Trò chơi cũng khéo léo cài cắm thêm các đoạn thoại thể hiện sự tương tác vui vẻ giữa các nhân vật cũng như tạo thêm một góc nhìn mới độc đáo và thú vị hơn đối với các sự kiện, trận chiến nổi tiếng của thời kỳ này.

Đồ họa

Điểm nhấn chính khi nhắc tới đồ họa của Tam Quốc X là dàn nhân vật được thiết kế với phong cách nghệ thuật đầy độc đáo, riêng biệt. Theo đó, đội ngũ thiết kế của trò chơi đã thay đổi một số điểm trong ngoại hình và phục trang của từng nhân vật để tạo nên cảm giác mới lạ nhưng vẫn giữ nguyên được các nét đặc trưng đã được miêu tả trong nguyên tác. Ví dụ như Khổng Minh vẫn sẽ xuất hiện với chiếc quạt lông ngỗng của mình hay Quan Vũ vẫn sẽ xuất hiện trong diện mạo của một bộ giáp màu xanh lá cùng với thanh Long Yển Nguyệt Đao trứ danh v.v. Không chỉ thế, trò chơi còn trau chuốt tỉ mỉ cho cả hoạt ảnh chiến đấu cũng như hiệu ứng hình ảnh đi kèm để mang tới trải nghiệm hoàn thiện nhất cho người chơi.

Tạo hình nhân vật trong Tam Quốc X.

Đối với cảnh quan, Tam Quốc X sử dụng cách thức tiếp cận truyền thống tương tự như các trò chơi cùng thể loại – tức là sử dụng các hình ảnh 2D để thể hiện phối cảnh, bối cảnh tương ứng với từng trận chiến. Điều này giúp trò chơi có thể hướng sự chú ý của người chơi tới với các trận chiến hay thiết kế của các nhân vật nhiều hơn nhưng cũng phải đánh đổi sự hoành tráng, ấn tượng mà cảnh quan có thể đem lại cho các trận chiến.

Đồ hoạ của  Tam Quốc X.

Âm nhạc

Xét về mặt tổng thể không thể phủ nhận sự nỗ lực từ đội ngũ phát triển của Tam Quốc X trong việc nỗ lực mang lại đầy đủ các thể loại âm thanh mà một trò chơi cần có, từ nhạc nền tới âm thanh giao chiến. Tuy nhiên, chất lượng của các hạng mục này lại chỉ dừng lại ở mức trung bình khá khi đều tồn tại các vấn đề làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là về nhạc nền, giai điệu được sử dụng với âm hưởng nhanh, sôi động rất phù hợp với không khí chiến tranh thiết huyết mà trò chơi hướng tới nhưng việc chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt đã giới hạn trải nghiệm của người chơi.

Tính năng gacha chiêu mộ tướng trong Tâm Quốc X.

Đối với giọng lồng tiếng, trò chơi đã rất chăm chút khi thực hiện các đoạn lồng tiếng đầy đủ cho nhân vật với những câu nói thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, trò chơi lại bỏ đi phần lồng tiếng cho các đoạn thoại trong cốt truyện hay sự tương tác giữa các nhân vật thứ vốn dĩ có thể tăng thêm sự thú vị cho trải nghiệm của người chơi.

Lối chơi

Vẫn giữ lối chơi tập trung vào việc xây dựng và phát triển sức mạnh cho các danh tướng để tạo nên đội hình bách chiến bách thắng như các trò chơi chiến thuật thẻ bài cùng loại, Tam Quốc X đã có sự đổi mới nhất định cho hệ thống chiến đấu của trò chơi. Giờ đây, người chơi ngoài việc cần điều khiển các mãnh tướng còn cần phải điều khiển cả các binh chủng tương ứng. Điều này cũng làm cho trải nghiệm của người chơi thêm phần chiến lược hơn nhất là khi các binh chủng này cũng có sự khắc chế lẫn nhau như kị binh sẽ bị giáo binh khắc chế hay giáo binh thì bị cung binh khắc chế v.v.

Người chơi có thể tự do sắp xếp đội hình trong Tam Quốc X.

Mỗi đội hình trong Tam Quốc X sẽ có tối đa là 5 danh tướng và người chơi có thể sắp xếp tự do vị trí của họ trong một sa bàn có 9 vị trí. Tuy vậy, do sự khắc chế lẫn nhau của các binh chủng cũng như phong cách chiến đấu của các tướng mà người chơi sẽ phải khéo léo sắp xếp đội hình sao cho phù hợp, tránh việc sử dụng quá nhiều vị trí bị khắc chế và ngược lại. Từ đó tạo điều kiện để người chơi có thể sử dụng nhiều vị tướng khác nhau thay vì chỉ sử dụng các nhân vật có phẩm chất cao

Hệ thống chiến đấu của Tam Quốc X bổ sung thêm khả năng điều khiển bình chủng.

Đối với hệ thống chiến đấu, Tam Quốc X tùy được bổ sung thêm khả năng điều khiển bình chủng nhưng vẫn giữ được sự đơn giản, trực quan cần thiết. Theo đó, trong mỗi trận đấu người chơi chỉ cần kích hoạt kĩ năng đặc biệt của các vị tướng, bình chủng khi thanh nội năng đầy mà không cần thực hiện thêm thao tác nào khác. Thậm chí, người chơi hoàn toàn có thể để máy tự chiến đấu thông qua chế độ tự động.

Chiến đấu với boss trong Tam Quốc X.

Tính năng và chế độ chơi

Vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại thẻ bài, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, hệ thống vip v.v. Theo đó, đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi sẽ khởi đầu với việc chiêu mộ các nhân vật đó thông qua hệ thống gacha sau đó sẽ là quá trình từ cường hóa đồ đặc chế, nâng cấp kỹ năng, tăng sao tới thăng cấp trang bị và thậm chí là cả thời trang v.v. Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Tam Quốc X cũng đã thêm vào các tính năng liên quan đến binh chủng trong trò chơi như tăng cấp độ hay tiến hóa sao cho thể hiện tối đa được sự tác động của binh chủng lên trận chiến mà lối chơi muốn thực hiện.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Tam Quốc X.

Các chế độ chơi của Tam Quốc X có thể chia làm hai phần chính là pve và pvp. Trong đó pve mà đặc biệt là chế độ cốt truyện là nơi mà người chơi có thể thử thách bản thân với các đội hình mới, các kiểu kết hợp độc đáo trong khi pvp sẽ hướng người chơi tới việc đọ tài chỉ huy của bản thân với người chơi khác. Không chỉ thế, trò chơi còn bổ sung một chế độ tổ đội đầy độc đáo khi người chơi sẽ cùng với 4 người chơi khác tạo thành một tổ đội để chiến đấu với các con trùm mạnh mẽ và đầy nguy hiểm.

Chế độ chơi đấu trường trong Tam Quốc X.

Tổng kết

Có thể nói tuy không thật sự tạo được sự đột phá ấn tượng trong một thị trường trò chơi đầy tính cạnh tranh như hiện tại nhưng Tam Quốc X vẫn là một công cụ giải trí đầy tiềm năng. Việc có cho mình một dàn nhân vật được thiết kế chỉn chu, bắt mắt cùng một hệ thống chiến đấu đơn giản, thân thiện với mọi đối tượng chính là điểm sáng lớn nhất mà sản phẩm của Funtap sở hữu. Không chỉ thế, hệ thống chế độ chơi đa dạng cùng danh sách hoạt động phong phú với nhiều phần quà hấp dẫn cũng là điểm cộng khác không thể bỏ qua của trò chơi.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, xét về mặt tổng thể, Tam Quốc X vẫn tồn tại các vấn đề cố hữu của một trò chơi ở thị trường Việt Nam đó là thiếu đi sự độc đáo để tạo ra sự khác biệt. Sử dụng bối cảnh thời kỳ Tam Quốc vốn đã quá quen thuộc cộng thêm một lối chơi đã phần nào đi vào lối mòn

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Tam Quốc X về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Funtap, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập của Tam Quốc X.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc X có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Trang chủ: https://tamquocx.playfun.vn/home

7.8

Tam Quốc X

Hòa mình vào thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và thực hiện mộng tưởng trở thành hoàng đế thống nhất Trung Hoa trong Tam Quốc X.

Cốt truyện

8.1

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

7.4

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Thiết kế nhân vật thứ hút, bắt mắt.
  • Hệ thống chiến đấu trực quan, giàu tính chiến lược.
  • Danh sách chế độ chơi, hoạt động phong phú.

Nhược điểm

  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm tạo sự khác biệt.
  • Hạn chế về mặt âm nhạc với nhạc nền và giọng lồng tiếng.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.