>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Loạn Đấu Vũ Trụ – Game mobile thể loại đấu tướng đa vũ trụ do GOSU phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 04/12/2023

Loạn Đấu Vũ Trụ đã chính thức được phát hành tại thị trường Viêt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Trong khi rất nhiều tựa game đề tài Anime đang “oanh tạc” trên thị trường game Việt thì Loạn Đấu Vũ Trụ – game Anime đấu tướng Đa Vũ Trụ chính thức công bố lộ trình ra mắt, tự tin có thể “chặt” đẹp và làm hài lòng các game thủ yêu thích những dòng game Anime đấu tướng. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Ý tưởng

Nếu như các trò chơi khác thường xây dựng một vũ trụ riêng với các nhân vật và tình tiết cốt truyện riêng hoặc lựa chọn chuyển thể từ một tác phẩm văn học, bộ truyện tranh hay hoạt hình nổi tiếng thì Loạn Đấu Vũ Trụ lại mở ra một lối đi riêng khi kết hợp nhiều bộ truyện tranh hay hoạt hình để tạo thành một vũ trụ của riêng mình. Lần lượt các thương hiệu nổi tiếng như Naruto, One Piece, Conan, v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Tuy nhiên, chỉ có ý tưởng không là chưa đủ, khi ngoài việc đơn thuần kết nối các thương hiệu thì sản phẩm của GOSU không có một cốt truyện hay mạch truyện cụ thể nào.

Giao diện tại màn hình chính của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Đồ họa

Điểm mạnh nhất về mặt đồ họa của Loạn Đấu Vũ Trụ chính là sự tỉ mỉ trong thiết kế nhân vật. Trò chơi không chỉ mang tới dàn nhân vật đông đảo với hơn 100 nhân vật từ các bộ truyện tranh, hoạt hình nổi tiếng cùng tạo hình bám sát nguyên tác mà còn cực kì trau chuốt đối với từng chi tiết nhỏ nhất, từ hoạt ảnh chuyển động, chiến đấu tới cả hiệu ứng hình ảnh v.v. Kết hợp cùng mô hình chibi cực kỳ dễ thương, vui nhộn tất cả hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi trải nghiệm thị giác tuyệt vời khi thưởng thức.

Tạo hình nhân vật trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Về mặt cảnh quan, Loạn Đấu Vũ Trụ chỉ dừng lại ở việc mang tới các bối cảnh đơn giản với vai trò làm sân đấu cho các màn chơi chứ không được phát triển theo hướng các bản đồ để người chơi khám phá. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự đa dạng nhất định đồng thời cũng được thay đổi tùy vào màn chơi. Điều này giúp cho người chơi có thêm các trải nghiệm mới mẻ và cũng như thể hiện thêm sự rộng lớn và tính kết nối giữa các tác phẩm.

Cảnh quan trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Âm nhạc

Ngoài việc mang tới cho người chơi nhạc nền và âm thanh trong trận chiến thì Loạn Đấu Vũ Trụ lại thiếu đi âm thanh của các lồng tiếng của các nhân vật bao gồm cả khi tương tác bình thường và khi chiến đấu. Đối với nhạc nền, đội ngũ sản xuất sử dụng một giai điệu với âm hưởng nhẹ nhàng, tiết tấu vừa phải, tương đối phù hợp với không khí vui nhộn, thân thiện mà trò chơi hướng tới. Âm thanh trong trận chiến thì không đươc tốt như vậy khi chỉ đơn thuần là các âm thanh mô phỏng cho thao tác chiến đấu của nhân vât nhưng chúng có phần hơi rời rạc và không thật sự thể hiện được tính chất chiến đấu cần thiết.

Tính năng gacha chiêu mộ nhân vật của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, lối chơi của Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn đánh mạnh vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình tương tự như các trò chơi cùng loại. Điều này giúp trò chơi dễ tiếp cận, thân thiện hơn ngay cả với người chơi mới nhưng cũng đồng thời phải đối mặt với tình trạng quen thuộc đó là thiếu điểm nhấn tạo sự khác biệt so với các trò chơi cùng loại. Để phần nào thay đổi điều đó, đội ngũ sản xuất đã có những cải tiến để tăng cường tính thuận tiện cho người chơi.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Theo đó, đội hình của người chơi sẽ có tối đa năm vị trí được chia thành hai hàng, hàng trước sẽ có hai vị trí thường dành cho các vị trí chống chịu trong khi ba vị trí sau sẽ dành cho các vị trí tấn công tầm xa, hỗ trợ v.v. Tuy nhiên vị trí của các nhân vật có thể được sắp xếp ngẫu nhiên mà không có giới hạn cụ thể nào, điều này giúp cho người chơi có thể tự do sáng tạo các đội hình theo phong cách của bản thân và biến mỗi trận chiến trở thành một trải nghiệm riêng biệt, không lập lại. Bù lại thì người chơi sẽ cần quan tâm tới tính chất kết hợp sức mạnh giữa các nhóm nhân vật với nhau để tăng cường thêm sức mạnh cho đội hình của bản thân.

Loạn Đấu Vũ Trụ có cơ chế chiến đấu trực quan, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Cơ chế chiến đấu của Loạn Đấu Vũ Trụ không quá phức tạp khi các thao tác tấn công đều đã được hệ thống tự động thực hiện trong khi người chơi chỉ cần quan tâm đến việc sắp xếp đội hình trước trận đấu. Ngoài ra người chơi có thể sử dụng hệ thống tăng tốc trận đấu cũng như bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

Nhân vật sử dụng kỹ năng đặc biệt trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tính năng và chế độ chơi

Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như tu hành, nhận quà offline v.v.

Hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Các chế độ chơi trong Loạn Đấu Vũ Trụ cũng sẽ được chia thành hai phần là pve và pvp với độ khó tăng dần theo thời gian. Người chơi ngoài việc tham gia chế độ thông thường còn có thể thử thách khả năng của bản thân trong chế độ võ đạo hội, xâm nhập tổ chức Akatsuki v.v. Không chỉ thế, danh sách hoạt động, sự kiện phong phú với nhiều phần quà giá trị cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trò chơi.

Chế độ chơi pvp Võ Đạo Hội trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tổng kết

Có thể nói Loạn Đấu Vũ Trụ đã thành công trong việc mang tới cho người chơi trải nghiệm cực kỳ độc đáo dựa trên ý tưởng kết hợp các bộ Anime/Manga nổi tiếng. Không chỉ thế dàn nhân vật với tạo hình chuẩn nguyên tác cùng phong cách thiết kế chibi đầy dễ thương, vui nhộn càng làm nổi bật lên chất lượng của trò chơi. Ngoài ra hệ thống chiến đấu thân thiện, dễ làm quen cùng danh sách chế độ chơi, sự kiện đa dạng cũng góp phần mang tới cho người chơi những giờ phút giải trí tuyệt vời.

Tính năng offline nhận quà của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tuy nhiên, Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn tồn tại các hạn chế gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi như hệ thống âm thanh, cốt truyện hay lối chơi tổng thể. Đối với hệ thống âm nhạc, trò chơi thiếu đi giọng lồng tiếng của các nhân vật cả trong giao diện bình thường cũng như khi chiến đấu. Còn đối với lối chơi tổng thể thì trò chơi thiếu đi sự đổi mới hay khác biệt cần thiết khi so sánh với các trò chơi cùng loại. Ngoài ra việc thiếu đi một cốt truyện với các tình tiết hay mạch truyện rõ ràng khiến cho trải nghiệm tổng thể mà người chơi có trở nên thiếu liền mạch, không tạo được sự hấp dẫn hay cuốn hút đủ cần thiết để giữ chân người chơi lâu dài.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Loạn Đấu Vũ Trụ về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Google, Facebook, GOSU ID và tài khoản khách.

Tùy chọn đăng nhập trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Bạn đọc quan tâm đến Loạn Đấu Vũ Trụ có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải game ngay: https://link.gosu.vn/LDVT

7.9

Loạn Đấu Vũ Trụ

Kết nối các nhân vật mà bạn yêu thích từ các bộ manga, anime đình đám để tạo nên một đội hình bách chiến bách thắng trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Ý tưởng

8.3

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Ý tưởng kết hợp các bộ manga, anime thú vị, tạo được sức hút.
  • Thiết kế nhân vật chỉn chu, chi tiết.
  • Hệ thống chiến đấu thân thiệt, dễ làm quen.

Nhược điểm

  • Không có cốt truyện cụ thể.
  • Thiếu đi giọng lồng tiếng của nhân vật.
  • Lối chơi quen thuộc, không có sự khác biệt rõ ràng.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.