>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Kỷ Nguyên AFK – Game chiến thuật giả tưởng phong cách châu Âu do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 13/11/2023

Kỷ Nguyên AFK là trò chơi mới nhất của SohaGame được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS tại Việt Nam.

Kỷ Nguyên AFK được kì vọng có thể mang tới cho người chơi những trải nghiệm chiến thuật rảnh tay đầy độc đáo, thú vị khi sở hữu một cốt truyện thú vị cùng một dàn nhân vật phong phú, đa dạng. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Sau khi đánh bại lãnh chúa vực sâu và quân đoàn của hắn, cả vương quốc chìm đắm trong nền hòa bình mà lơ là cảnh giác, không còn một ai chuẩn bị trong trường hợp xấu nhất. Và điều gì đến cũng đã đến, lãnh chúa vực sâu đã trở lại, với sức mạnh hủy diệt của mình, hắn nhanh chóng công chiếm kinh đô của vương quốc và bắt giam nhà vua cũng như các tướng lĩnh thân thiết. Vào vai người thừa kế của vương quốc, người chơi may mắn được sự giúp đỡ của một tinh linh và một số tướng lĩnh theo mặt đạo trốn thoát khỏi nhà lao. Cũng từ đây, cuộc hành trình xây dựng quân đội để giải cứu vua cha, đánh bại lãnh chúa vực sâu của người chơi chính thức bắt đầu.

Giao diện của Kỷ Nguyên AFK.

Đồ họa

Việc kết hợp giữa bối cảnh giả tưởng từ cốt truyện và phong cách thiết kế chibi mang tới cho Kỷ Nguyên AFK một nền đồ họa đầy độc đáo, mang đậm chất riêng. Trò chơi còn tận dụng tốt các tông màu tươi sáng cùng hiệu ứng hình ảnh sáng tối để tăng thêm tính sinh động cho trải nghiệm của người chơi. Nổi bật nhất trong đồ họa của Kỷ Nguyên AFK là sự đa dạng trong thiết kế của dàn nhân vật cũng như dàn quái vật. Bên cạnh sự phong phú trong chủng tộc với loài người, tinh linh, quỷ từ vực sâu hay orc v.v mà còn là sự đa dạng trong tạo hình khi mỗi nhân vật đều có những đặc trưng, điểm nhấn riêng biệt.

Tạo hình nhân vật trong Kỷ Nguyên AFK.

Về mặt cảnh quan, Kỷ Nguyên AFK chỉ dừng lại ở việc mang tới các bối cảnh đơn giản với vai trò làm sân đấu cho các màn chơi chứ không được phát triển theo hướng các bản đồ để người chơi khám phá. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự đa dạng nhất định với thiết kế tương đối chỉn chu đồng thời cũng được thay đổi tùy vào màn chơi. Điều này giúp cho người chơi có thêm các trải nghiệm mới mẻ và cũng như thể hiện thêm sự rộng lớn trong thế giới được đề cập ở cốt truyện.

Cảnh quan trong Kỷ Nguyên AFK.

Âm nhạc

Kỷ Nguyên AFK có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi như nhạc nền, giọng lồng tiếng của các nhân vật hay âm thanh trong trận đấu. Đối với nhạc nền, giai điệu được sử dụng thể hiện khá tốt cốt truyện của trò chơi nhưng lại thiếu đi sự đa dạng khi chỉ sử dụng một giai điệu xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đối với giọng lồng tiếng, Kỷ Nguyên AFK chọn cách lồng tiếng đại diện cho từng nhân vật thông qua một số câu thoại đặc trưng cũng như một số đoạn thoại tương tác trong cốt truyện. Điều này góp phần làm tăng thêm phần sinh động cho trò chơi cũng như giúp người chơi hiểu thêm về cốt truyện của trò chơi mà không còn bỏ qua như đối với các trò chơi khác.

Tính năng gacha trong Kỷ Nguyên AFK.

Còn đối với âm thanh trong chiến đấu, trò chơi lại làm khá tốt khi truyền tải đầy đủ trải nghiệm của một trận chiến khi vừa có âm thanh do các kĩ năng tương tác với kẻ địch, môi trường lại vừa có âm thanh khi nhân vật hô tên chiêu thức sử dụng. Tuy vậy trong một số trường hợp âm thanh khi nhân vật hô tên chiêu thức còn át luôn âm thanh do các kĩ năng tương tác với kẻ địch, môi trường.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật rảnh tay, Kỷ Nguyên AFK có lối chơi cũng như cơ chế chiến đấu khá tương đồng với các trò chơi cùng thể loại – đó là tập trung vào khả năng xây dựng, phát triển đội hình mà không quá chú trọng vào việc điều khiển nhân vật tham gia chiến đấu. Điều này cho phép trò chơi mang nhiều màu sắc chiến thuật hơn khi đòi hỏi người chơi cần phối kết hợp các nhân vật với phẩm chất, sức mạnh và khả năng khác nhau vào trong cùng một đội hình để tối ưu sát thương, từ đó giành được lợi thế và thu về chiến thắng sau cùng.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Kỷ Nguyên AFK.

Để làm được điều đó người chơi không chỉ cần làm quen với dàn nhân vật đông đảo được phân chia dựa trên nhiều tiêu chí như phẩm chất, phong cách chiến đấu v.v mà còn phải khéo léo sắp xếp đội hình gồm tối đa năm thành viên trong một sa bàn có chín vị trí. Hơn thế nữa, các phong cách chiến đấu của các nhân vật cũng sẽ có sự khắc chế lẫn nhau nhằm đảm bảo tính cân bằng cần thiết. Ngoài ra, cũng sẽ có một số đội hinh được thiết lập sẵn để người chơi lựa chọn (đã bao gồm cả vị trí cũng như những nhân vật mang phong cách chiến đấu đặc thù).

Kỷ Nguyên AFK có cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Cơ chế chiến đấu của Kỷ Nguyên AFK khá truyền thống khi các nhân vật sẽ tự động thực hiện các đòn tấn công trong khi người chơi chỉ việc lựa chọn giữa tùy chọn tăng tốc trận đấu . Ngoài ra, trò chơi cũng bổ sung thêm một cơ chế hỗ trợ – thủ hộ linh để giúp người chơi chiến đấu dễ dàng hơn. Riêng đối với người chơi bận rộn, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã bổ sung thêm cơ chế bỏ qua trận đấu để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt trong Kỷ Nguyên AFK.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Kỷ Nguyên AFK cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho các nhân vật như cách mà lối chơi của trò chơi hướng tới. Theo đó, người chơi sẽ khởi đầu với việc chiêu mộ các nhân vật thông qua tính năng gacha, sau đó sẽ là một loạt quá trình từ nâng cấp độ, mặc trang bị, cường hóa trang bị, v.v. Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ bổ sung các tính năng quen thuộc như cửa hàng, hòm đồ, v.v

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Kỷ Nguyên AFK.

Kỷ Nguyên AFK mang tới cho người chơi rất nhiều chế độ chơi thú vị, độc đáo như thành thiên không, thám bảo vực sâu, viễn chinh v.v. Hơn thế nữa, các hoạt động, sự kiện với phần quà giá trị cũng liên tục được cập nhật, làm mới để duy trì trải nghiệm cho người chơi.

Danh sách chế độ chơi đa dạng trong Kỷ Nguyên AFK.

Tổng kết

Có thể nói, Kỷ Nguyên AFK đã phần nào thành công trong việc thiết kế và xây dựng nên một trải nghiệm chiến thuật rảnh tay đầy thân thiện với người chơi đặc biệt trong việc tạo nên một trải nghiệm xuyên suốt với sự phối kết hợp giữa các hạng mục từ đồ họa, âm nhạc tới lối chơi, tính năng. Hơn thế nữa, trò chơi cũng mang tới cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị thông qua một số cài cắm đầy dụng ý như các đoạn thoại tương tác trong cốt truyện hay nhân vật pháp sư Invoker (cùng tên với một vị tướng cũng là pháp sự trong trò chơi DOTA 2).

Tính năng nhận quà khi offline trong Kỷ Nguyên AFK.

Tuy vậy, việc liên kết tốt giữa các hạng mục của trò chơi tới từ SohaGame cũng vô tình trở thành điểm yếu khi mà xét chi tiết thì Kỷ Nguyên AFK không có một sự vượt trội hay thật sự khác biệt nào ở các hạng mục. Chưa kể đến các hạng mục này cũng tồn tại các hạn chế nhỏ càng khiến cho sức hút của Kỷ Nguyên AFK bị suy giảm nhất là trong bối cảnh các trò chơi AFK được ra mắt nhiều như hiện nay.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Kỷ Nguyên AFK về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản SohaGame, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong Kỷ Nguyên AFK.

Bạn đọc quan tâm đến Kỷ Nguyên AFK có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải ngay: https://kynguyenafk.onelink.me/8EXa/fanpage

7.9

Kỷ Nguyên AFK

Nhập vai vào người thừa kế của vương quốc và cuộc hành trình giải cứu vua cha, đánh bại lãnh chúa vực sâu trong Kỷ Nguyên AFK.

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

8.1

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Kết hợp giữa các hạng mục tốt, tạo được sự liền mạch.
  • Tạo hình nhân vật phong phú, đa dạng.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện với phần quà giá trị

Nhược điểm

  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm khác biệt.
  • Nhạc nền của trò chơi không đa dạng.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.