>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Kiếm Vũ Thiên Hành Ca – MMORPG chủ đề kiếm hiệp do Funtap phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 05/04/2024

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca đã chính thức chào sân thị trường Việt Nam vào những ngày đầu tháng 04/2024.

Trong những năm gần đây, để thành công trong một thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các trò chơi không chỉ cần sở hữu một lối chơi hấp dẫn, cuốn hút mà còn cần sở hữu cả một hệ thống đồ họa chất lượng, đẹp mắt. Tuy nhiên, để thật sự trung hòa được các yếu tố này không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi rất nhiều công sức tới từ đội ngũ phát triển của trò chơi. Trong số hàng loạt những trò chơi được người chơi quan tâm nhiều nhất hiện nay thì Kiếm Vũ Thiên Hành Ca nổi bật lên như một cái tên cực kỳ tiềm năng khi hội tụ đủ các yếu tố cần thiết đó. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết này.

Cốt truyện

Lấy bối cảnh thời kỳ nhà Đường, Kiếm Vũ Thiên Hành Ca đưa người chơi tới với cuộc phiêu lưu trong giang hồ rộng lớn nơi luôn tồn tại sóng ngầm giữa các môn phái, các thế lực và còn là cả những cuộc chiến với thế lực ngoại xâm như người Đột Quyết v.v. Đây không chỉ là nơi người chơi trong vai đệ tử của một trong bốn môn phái lớn nhất giang hồ lịch luyện mà còn là cả một cơ hội để rèn luyện bản tâm, hành hiệp trượng nghĩa để bảo vệ bách tính, trừ gian diệt bạo.

Giao diện của Kiếm Vũ Thiên Hành Ca.

Đồ họa

Nếu như ở các trò chơi nhập vai hành động khác, người chơi sẽ được cung cấp một hệ thống để có thể tự động thiết kế nên tạo hình cho nhân vật của bản thân thì Kiếm Vũ Thiên Hành Ca lại không chọn cách thực hiện đó. Trò chơi chỉ đưa ra lựa chọn cơ bản nhất cho người chơi là chọn tạo hình nhân vật mặc định được thiết kế sẵn dựa trên các đặc điểm riêng biệt của bốn môn phái. Điều này làm mất đi phần nào sự thú vị mà người chơi có thể nhận được trong quá trình thiết kế cũng như làm giới hạn đi phần nào mong muốn tạo sự khác biệt của người chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng, bản thân sản phẩm của Funtap cũng không đặt trọng tâm quá nhiều vào phần này khi mà các góc camera (bao gồm góc camera zoom tối đa đều không phải dạng quay cận mặt của nhân vật). Do đó, người chơi hoàn toàn có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật theo cách trực quan hơn nhờ hệ thống phục trang đa dạng mà trò chơi cung cấp.

Đồ họa của Kiếm Vũ Thiên Hành Ca.

Thế giới trong Kiếm Vũ Thiên Hành Ca có một sự pha trộn tương đối độc đáo giữa nền văn hóa Trung Hoa phong kiến (thời Đường) với nhiều bối cảnh mang màu sắc giả tưởng. Điều này là tiền đề để giới thiệu tới một thế giới rộng lớn với rất nhiều khu vực độc đáo như Cư Diên Hải, Kỳ Liên Tuyết Sơn, Vãn Phong Lâm v.v. Mỗi khu vực lại sở hữu những cảnh quan cũng như các yếu tố như thời tiết, hệ thống động thực vật riêng biệt, hứa hẹn mang tới cho người chơi những trải nghiệm mới lạ, thú vị trong quá trình khám phá.

Do độ tương phản cao khiến cho phần cây màu hồng không đủ chân thực khi so với phần cây cối còn lại.

Nhưng điểm nhấn ấn tượng nhất mà đồ họa của Kiếm Vũ Thiên Hành Ca sở hữu lại là độ chi tiết của các thiết kế công trình, cảnh quan. Người chơi hoàn toàn có thể quan sát được các đường nét chạm trổ điêu khắc hay các vết hằn hoặc dấu vết của thời gian ngay cả với góc nhìn mặc định của trò chơi. Hơn thế nữa gam màu tươi sáng được sử dụng cũng giúp trò chơi trở nên sống động hơn phù hợp với các bối cảnh được đề cập ở bên trên. Tuy nhiện, điều này cũng dẫn đến độ tương phản ở một số cây cối có màu sắc tươi sáng như hồng phấn, xanh lá mạ bị đẩy lên cao, tạo cảm giác hơi giả, không quá chân thực.

Âm nhạc

Có thể thấy các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi thì Kiếm Vũ Thiên Hành Ca đều có đủ nhưng bản thân từng hạng mục này lại chưa được hoàn thiện theo cách tối ưu nhất. Đầu tiên, nhạc nền của trò chơi chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt trong mọi tình huống. Dẫu cho giai điệu này mang âm hưởng du dương và thể hiện tốt được tinh thần của một cuộc phiêu lưu tràn ngập bất ngờ trong chốn giang hồ nhưng sẽ là tốt hơn nếu như ở các khu vực khác nhau, người chơi có thể được thưởng thức các giai điệu khác biệt.

Tinh năng phục trang trong Kiếm Vũ Thiên Hành Ca.

Tiếp theo là giọng lồng tiếng, các nhân vật trong trò chơi đều có giọng lồng tiếng nhưng chỉ có một số câu thoại nhất định và được lặp lại dưới mọi tình huống hơn nữa ngữ điệu và cách nói cũng không quá khác biệt. Điều này làm cho người chơi cảm giác thế giới trong trò chơi không quá sinh động, hấp dẫn như được miêu tả trước đó. Cuối cùng là âm thanh trong trận chiến, ngoài việc có sự biến đổi về nhạc nền khi chuyển từ giai điệu chậm sang giai điệu với nhịp độ nhanh cũng như có các âm thanh mô phỏng tiếng binh khí va chạm, tiếng chiêu thức v.v thì Kiếm Vũ Thiên Hành Ca lại thiếu đi âm thanh của các loại quái hay các con boss.

Lối chơi

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca Funtap sở hữu một lối chơi nhập vai truyền thống với trọng tâm là việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó người chơi cũng sẽ cần hoàn thành các loại nhiệm vụ, các chế độ chơi để nhận được tài nguyên, vật phẩm từ đó giúp gia tăng sức mạnh cho nhân vật thông qua cường hóa trang bị, nâng cấp kĩ năng v.v. Bù lại thì các tuyến nhiệm vụ cũng rất cơ bản khi hầu hết là di chuyển đến các địa điểm được định sẵn để tiêu diệt quái vật và lặp lại.

Cơ chế chiến đấu trong Kiếm Vũ Thiên Hành Ca dễ làm quen ngay cả với người chơi mới.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ dàng làm quen khi hoạt động dựa trên khả năng sử dụng chiêu thức liên tục từ bộ kĩ năng của nhân vật. Vì thế, để làm mới cho trải nghiệm của người chơi, đội ngũ sản xuất đã bổ sung nhiều cơ chế cho hệ thống này. Trong đó nổi bật nhất là hai cơ chế để phụ thêm một lượng sát thương cho quá trình chiến đấu lần lượt là cơ chế đồng hành và cơ chế thiên thần. Hơn nữa, trò chơi cũng bổ sung những lớp nhân vật với phong cách chiến đấu và khả năng khác biệt để người chơi làm phong phú thêm trải nghiệm chiến đấu của bản thân.

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca đã bổ sung thêm hai cơ chế mới để hỗ trợ sát thương cho người chơi trong quá trình chiến đấu

Ngoài ra, Kiếm Vũ Thiên Hành Ca cũng có hệ thống tự động đánh để giúp tối ưu thời gian cho người chơi. Mặc dù sở hữu một bản đồ rộng lớn nhưng tính tự do trong trò chơi là không quá cao. Sở dĩ có điều đó là vì, ngoài những khu vực nơi giao nhận nhiệm vụ, các khu vực khác trong trò chơi không có quá nhiều việc để làm. Điều này dẫn đến tình trạng trò chơi trở nên tuyến tính quá nhiều, cũng vô tình làm lãng phí đi bản đồ rộng lớn đã được thiết kế.

Tính năng và chế độ chơi

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca sở hữu một hệ thống tính năng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hóa trang bị, phát triển thú cưỡi, hay nâng cấp thần binh v.v. đều sẽ có trong trò chơi. Nổi bật trong các tính năng này sẽ là chuỗi tính năng liên quan đến hai cơ chế đồng hành và thiên thần được nói ở trên bao gồm có nâng cấp, tăng phẩm chất v.v. Thậm chí người chơi còn có cả tính năng tình duyên để tạo ra những chuyện tình khắc cốt ghi tâm. Các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, bang hội, vip v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng cường hóa trang bị của nhân vật.

Ngoài các trải nghiệm PvE cơ bản, người chơi khi tới với Kiếm Vũ Thiên Hành Ca còn có thể tham gia vô số các chế độ chơi PvP đầy hấp dẫn như Săn boss hoàng kim, Võ Đạo Hội, Xã Tắc Đồ, Lôi Đài Công Thành Chiến v.v. Đặc biệt, sản phẩm của Funtap còn sở hữu tính năng truy sát liên server – một tính năng độc đáo, góp phần tạo nên sự tranh đấu khốc liệt, tăng tính tương tác giữa người chơi với nhau.

Chế độ chơi đánh trùm.

Tổng kết

Khá đáng tiếc khi với ngần ấy những ưu điểm cả về đồ họa, âm nhạc cũng như lối chơi nhưng phải nói rằng Kiếm Vũ Thiên Hành Ca vẫn còn thiếu một chút nữa để thật sự bứt phá lên ở thị trường trò chơi đang cạnh tranh ngày một khốc liệt như hiện nay. Đầu tiên, đồ họa 3D sống động với độ chi tiết cao trong cả cảnh quan lẫn công trình, kiến trúc chính là ưu điểm nổi bật nhất của trò chơi. Thứ hai là lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tạp và rất truyền thống. Thứ ba là hệ thống tính năng, chế độ chơi cũng như hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú. Cuối cùng là nhạc nền và âm thanh trong trận chiến truyền tải tốt tính chất tranh đấu khốc liệt cần có của một trò chơi hành động nhập vai.

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca thi thoảng có hiện tượng bị lag nhẹ trong quá trình chơi.

Tuy nhiên, chính những ưu điểm này cũng vẫn chưa thật sự hoàn hảo, vẫn có những không gian cần cải thiện nhiều hơn. Đối với đồ họa là độ tương phản bị đẩy lên cao làm cho cây cối có phần không tự nhiên, thiếu đi tính chân thực hay hệ thống tạo hình nhân vật bị lược bỏ để tập trung vào hệ thống phục trang. Đối với lối chơi và hệ thống chiến đấu là cảm giác đi vào lối mòn, không tạo đủ sự khác biệt so với các trò chơi cùng loại.

Tải và cài đặt

Để tải Kiếm Vũ Thiên Hành Ca về thiết bị và trải nghiệm, người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết. Đường link đã bao gồm các phiên bản cho hai hệ điều hành Android và iOS cũng như phiên bản cho giả lập trên nền tảng PC. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Funtap, Google, Facebook và tài khoản chơi ngay (hay tài khoản khách).

Các tùy chọn đăng nhập.

Bạn đọc quan tâm đến Kiếm Vũ Thiên Hành Ca có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải ngay: https://kiemvu.playfun.vn/dl

7.9

Kiếm Vũ Thiên Hành Ca

Bắt đầu cuộc hành trình hành hiệp trượng nghĩa giữa một giang hồ đầy hiểm nguy, cạnh tranh giữa các thế lực trong Kiếm Vũ Thiên Hành Ca.

Cốt truyện

7.7

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Đồ họa 3D sống động, chi tiết nhất là cảnh quan và công trình, kiến trúc.
  • Lối chơi và hệ thống chiến đấu dễ làm quen, trực quan và thuận tiện.
  • Hệ thống tính năng, chế độ chơi đa dạng, phong phú.
  • Nhạc nền và âm thanh trong trận chiến truyền tải tốt không khí của trò chơi.

Nhược điểm

  • Độ tương phản bị đẩy lên cao làm cho cây cối có phần thiếu đi tính chân thực.
  • Cách triển khai lối chơi quá quen thuộc, không tạo đủ sự khác biệt cần thiết.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.