>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Hello Café VNG – Game quản lý cửa hàng cà phê do VNG phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 30/04/2024

Hello Café đã được VNG chính thức phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 04/2024. 

Sau khi được phát hành tại các thị trường Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines và được cộng đồng quốc tế đón nhận rộng rãi, VNG đã quyết định mang Hello Café về với người chơi Việt Nam trong tháng 04/2024 này. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Đồ họa

Hello Café VNG mang tới cho người chơi dàn nhân viên cực kỳ đa dạng cả về ngoại hình, sắc tộc tới cả ngoại trang. Sẽ có những nhân vật tới từ xứ sở mặt trời mọc như Sayuri, Chiyo hoặc là người da đỏ như Chingachgook v.v. Thậm chí một số nhân vật còn được biến tấu về ngoại hình dựa trên các nhân vật nổi tiếng như Shenkun – chịu ảnh hưởng từ Lý Tiểu Long, Isak – lấy nguyên mẫu từ Captain Jack Sparrow v.v. Không chỉ thế, các nhân vật này cũng được đội ngũ thiết kế chăm chút cả trong việc xây dựng mô hình, chú trọng đến hệ thống chuyển động cũng như hiệu ứng v.v

Tạo hình nhân viên trong Hello Café.

Tuy không thể tương tác nhưng thế giới trong Hello Café hiện lên cực kỳ sinh động, tươi sáng và giàu sức sống nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng nhiều gam màu tươi sáng, rực rỡ cùng phong cách thiết kế đặc trưng của các trò chơi hoạt hình phương tây. Chưa dừng lại ở đó, trò chơi còn mang tới cho người chơi hơn 250 món đồ nội thất cùng rất nhiều phong cách trang trí khác nhau như phong cách hoàng cung phương tây xa hoa, quý phái tới phong cách Giang Nam Trung Quốc non nước hữu tình để người chơi trang trí cho quán cà phê của bản thân. Tất cả nhằm mang tới cho người chơi những giờ phút giải trí tuyệt vời sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Đồ hoạ tươi sáng, sống động của Hello Café.

Âm nhạc

Có thể nói, sẽ là một trải nghiệm hoàn thiện và kiện toàn hơn nếu như Hello Café có thêm nhiều loại âm thanh được sử dụng hơn. Sở dĩ nói điều này là vì ngoài việc mang tới cho người chơi nhạc nền với giai điệu khá bắt tai, thể hiện được tính chất hối hả, vui nhộn của một trò chơi quản lý thì trò chơi gần như không còn một loại âm thanh nào nổi bật khác. Tất cả những thao tác như khi quán cà phê của người chơi lên cấp hay âm thanh hoàn thành ủy thác, thành công mở rộng quán v.v đều chỉ được thông báo bằng hình ảnh mà không hề đi kèm với một âm thanh nào.

Tính năng gacha chiêu mộ nhân viên.

Điều này kết hợp cùng với việc nhạc nền chỉ có một giai điệu duy nhất được sử dụng trong mọi giai đoạn khiến cho âm nhạc của Hello Café trở thành một điểm trừ lớn của trò chơi. Cũng vì tính lặp lại đó mà theo thời gian, sức hấp dẫn cũng như những đóng góp mà hệ thống âm nhạc này đối với trải nghiệm của người chơi sẽ giảm dần, thậm chí là tiến tới việc tắt âm cũng không quá ảnh hưởng tới quá trình chơi.

Lối chơi

Đến với Hello Café , người chơi vẫn sẽ được làm quen với lối chơi quản lý đầy tính truyền thống tập trung vào việc thiết kế, bố trí cơ sở vật chất của quán cà phê cũng như quản lý nhân viên, nghiên cứu thực đơn mới v.v. Bù lại, trò chơi đã khéo léo thêm vào những chi tiết nhỏ mang đậm nét văn hóa Việt Nam như các món: bánh mỳ Hà Nội, cà phê Sài Gòn, cà phê đá v.v. Điều này giúp mang lại cảm giác thích thú, mới lạ khi người chơi thưởng thức trò chơi.

Hello Café có lối chơi quản lý cửa hàng truyền thống.

Tuy có lối chơi cũng như cách triển khai rất thân thiện và dễ nắm bắt nhưng Hello Café  vẫn không quên việc mang tới cho người chơi những thử thách, những phong cách chơi khác nhau. Dàn nhân viên trong trò chơi không chỉ được phân chia theo phẩm chất mà còn phân chia theo nghề nghiệp: thợ làm bánh, thợ làm kem v.v cũng như các loại tính cách: hoạt bát, chu đáo v.v. Mỗi loại phân chia sẽ mang tới những ưu và nhược điểm riêng, giúp trò chơi trở nên phong phú và thú vị hơn.

Người chơi có thể tự do thiết kế, sắp xếp nội thất cũng như trang trí cho quán cà phê của bản thân.

Ngoài ra, đối với các trò chơi chiến thuật thẻ tướng sẽ thường có cơ chế khi người chơi ra sân với đội hình gồm các vị tướng cùng một phe phái, một chủng tộc sẽ nhận được các hiệu ứng có lợi thì Hello Café cũng sở hữu cơ chế đó nhưng biến tấu chúng trở thành cơ chế trang trí. Theo đó, càng sở hữu nhiều vật phẩm thuộc cùng một chủ đề trang trí thì người chơi sẽ càng nhận được nhiều hiệu ứng có lợi hơn. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể tự do sáng tạo để kết hợp các vật dụng từ các chủ đề trang trí khác nhau nhằm lấy được những hiệu ứng có lợi mà mình mong muốn.

Thực đơn với nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam là một điểm cộng thú vị của Hello Café.

Tính năng và chế độ chơi

Đối với các tính năng liên quan đến việc phát triển nhân viên, người chơi không chỉ cần chiêu mộ họ thông qua hệ thống gacha mà còn cần nâng cấp độ, tăng sao v.v. Càng phát triển nhân viên tốt thì người chơi sẽ càng được trợ giúp nhiều hơn trong quá trình phát triển quán cà phê của mình. Đối với việc thiết kế và bố trí cơ sở vật chất, Hello Café mang tới rất nhiều phong cách trang trí khác nhau với các vật phẩm đặc trưng, hoàn thành việc trang trí các vật phẩm đó sẽ giúp người chơi nhận được các hiệu ứng có lợi như tăng tốc di chuyển, giảm thời gian làm món v.v. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các tính năng như bạn bè, hòm đồ, bang hội v.v.

Mỗi nhân viên có thể được phát triển dựa trên việc tăng cấp độ, tăng sao.

Đối với một trò chơi quản lý như Hello Café, các chế độ chơi sẽ được thay bằng các ủy thác hay thử thách cà phê. Các ủy thác sẽ hoạt động như một dạng thử thách chỉ dành riêng cho nhân viên khi yêu cầu tốn ít thời gian nhất để đáp ứng được các món ăn, đồ uống được yêu cầu. Càng tốn nhiều thời gian thì độ hài lòng của người ủy thác sẽ giảm và dẫn đến thất bại. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động và sự kiện để nhận về nhiều phần quà giá trị, hấp dẫn.

Danh sách ủy thác với nhiều loại nhiệm vụ và độ khó khác nhau.

Tổng kết

Có thể nói, Hello Café đã làm rất tốt trong việc biến giấc mơ sở hữu riêng cho mình một quán cà phê của người chơi trở thành hiện thực. Với lối chơi thân thiện, dễ nắm bắt, người chơi có thể tự do thiết kế cũng như quản lý quán cà phê của bản thân một cách cực kỳ đơn giản, dễ dàng. Từ những công việc như sắp xếp nội thất, quản lý nhân viên, xây dựng thực đơn tới mở rộng quán, hoàn thành uỷ thác đều có thể được thực hiện với các thao tác nhanh chóng, không hề phức tạp. Kết hợp cùng với một nền đồ họa dễ thương, tươi sáng, sống động và hệ thống hoạt động sự kiện phong phú, sản phẩm của VNG hứa hẹn sẽ là một công cụ giải trí tuyệt vời cho người chơi trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Tính năng nhận quà sau khi offline của Hello Café.

Tuy nhiên, Hello Café vẫn còn những điểm cần cải thiện để mang tới cho người chơi những trải nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là về việc bố trí các thông tin trên màn hình chính có thể làm hợp lý hơn để tránh chắn quá nhiều vào phần màn hình người chơi dùng để tương tác với quán cà phê của bản thân. Thứ hai là thêm vào các hiệu ứng âm thanh mới cho các hành động như thành công tăng cấp độ của quán hay mở rộng quán v.v- thứ vốn dĩ đang không hề có trong trò chơi. Cuối cùng là bổ sung thêm các giai điệu nhạc nền khác để làm phong phú thêm trải nghiệm của người chơi thay cho việc chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt như hiện tại.

Tải và cài đặt

Để tải Hello Café về thiết bị và thưởng thức, bạn đọc có thể truy cập đường link được Game4Z để ở cuối bài viết. Đường link này đã bao gồm phiên bản cho hai hệ điều hành Android và iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên PC. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Email, số điện thoại, ZingID.

Các tùy chọn đăng nhập trong Hello Café.

Bạn đọc quan tâm đến Hello Café VNG có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://hellocafevng.onelink.me

7.7

Hello Café VNG

Bước chân vào thế giới của Hello Café, người chơi sẽ vào vai chủ quán cà phê chuẩn bị thực đơn, trang trí cho quán theo ý muốn của bản thân.

Tính năng và chế độ chơi

7.7

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.2

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Đồ họa tươi sáng, bắt mắt.
  • Lối chơi đơn giản, dễ nắm bắt, thân thiện với người chơi.
  • Nhiều hoạt động, sự kiện thú vị, hấp dẫn.

Nhược điểm

  • Chỉ có một giai điệu nhạc nền được sử dụng xuyên suốt.
  • Bố trí thông tin trên màn hình khá dày đặc làm ngăn cản tầm nhìn.
  • Ngoài trừ nhạc nền, không có âm thanh cho các thao tác khác, ngay cả là khi lên cấp hay mở rộng quán cà phê.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.