>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Hắc Nguyệt Quyền Thần – Game chiến đấu đỉnh cao của Dzogame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 06/02/2024

Hắc Nguyệt Quyền Thần đã chính thức được Dzogame phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS.

Hắc Nguyệt Quyền Thần là game mobile MMORPG đề tài giả tưởng mới lạ đầy màu sắc do DzoGame phát hành tại Việt Nam. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Trong tương lai xa, để thực hiện tham vọng của mình, chúa tể Hắc Ám đã thực hiện một nghi thức để triệu hồi Mặt trăng đen. Trái ngược với mặt trăng quen thuộc, Mặt trăng đen sở hữu một lực hấp dẫn đảo ngược, xé toạc các tòa nhà, mặt đất thành từng mảnh. Cùng với đó, các cánh cổng không gian được mở ra kéo theo sự xuất hiện của vô vàn các sinh vật ngoại lai, thế giới loài người chưa bao giờ rơi vào nguy cơ hủy diệt gần như lúc này. Lúc này trong vai thành viên của học viện Hắc Nguyêt, người chơi là lựa chọn duy nhất để chống lại chúa tể Hắc Ám và bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, trước sức mạnh khủng khiếp, người chơi đã bị hạ gục.

Giao diện của Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tưởng chừng như đây là hồi kết cho thế giới thì người chơi bất ngờ tỉnh lại và nhận ra tất cả chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng liệu đây có thật sự chỉ là một cơn ác mộng? Liệu người chơi sẽ bảo vệ được thế giới hay loài người sẽ bị huỷ diệt trước sức mạnh của chúa tể Hắc Ám.

Đồ họa

Tận dụng tối đa bối cảnh được đề cập trong cốt truyện, đội ngũ sản xuất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đã khắc họa cực kỳ thành công một thế giới độc đáo đan xen giữa sức mạnh ma thuật và khoa học công nghệ. Hơn thế nữa, việc mở ra một lối đi riêng khi kết hợp giữa phong cách thiết kế anime và công nghệ 2D trong bối cảnh ngày càng nhiều trò chơi 3D như hiện nay càng khiến cho người chơi cảm giác được sự thú vị, hấp dẫn và phần nào đó là sự hào hứng khi thưởng thức.

Tạo hình nhân vật trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tương tự như các trò chơi nhập vai khác, sản phẩm của Dzogame cho phép người chơi tự do lựa chọn tạo hình nhân vật của bản thân với các tùy chọn như giới tính, kiểu tóc hay phục trang. Tuy không đi chuyên sâu vào các thiết kế nhưng hệ thống phục trang với số lượng lớn trang phục, phụ kiện hứa hẹn sẽ thỏa mãn được người chơi với những yêu cầu khắt khe nhất. Ngoải ra, kết xuất hình ảnh của trò chơi cũng rất sắc nét, các đường nét của nhân vật được làm chi tiết tỉ mỉ, hoạt ảnh trong khi chuyển động cũng như khi chiến đấu đều rất mượt mà, không có hiện tượng xé hình hay mờ nhoè.

Đồ họa của Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Do việc bố trí màn chơi theo kiểu ngang truyền thống mà Hắc Nguyệt Quyền Thần chọn cách tập trung cũng như làm nổi bật các trận chiến cũng như thiết kế nhân vật, quái vật thay vì cảnh quan. Điều này dẫn đến các thiết kế cảnh quan trong trò chơi tương đối cơ bản, dừng lại ở mức đáp ứng đủ nhu cầu làm sân đấu cho các màn chơi thay vì sử dụng các bối cảnh phức tạp, cầu kỳ. Hơn thế nữa, trò chơi cũng tập trung tối đa việc thể hiện các hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt để làm nổi bật hơn nữa các trận chiến thay

Thiết kế quái vật trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Âm nhạc

Hắc Nguyệt Quyền Thần đã lược bỏ đi các âm thanh liên quan đến giọng lồng tiếng của các nhân vật để tập trung toàn bộ tinh lực vào nhạc nền cũng như âm thanh trong các trận chiến. Tuy nhiên, hai hạng mục này vẫn có các vấn đề còn tồn đọng. Nếu như nhạc nền của trò chơi là giai điệu có phần hào hùng, nhiệt huyết thể hiện được tinh thần của các nhân vật trong việc thủ hộ thế giới thì việc chỉ có một giai điệu xuyên suốt trong mọi tình huống của cốt truyện vô tình làm nhạt đi tính chất cần có của những giai đoạn quan trọng, quyết định vận mệnh thế giới.

Tính năng quay gacha vũ khí trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Âm thanh chiến đấu của trò chơi thì phải đối mặt với tình trạng âm thanh nền và âm thanh khi nhân vật tung ra chiêu thức bị chồng chéo, tuy không thường xuyên diễn ra nhưng trong những trận chiến kéo dài với nhiều chiêu thức liên tục được tung ra thì hiện tượng này sẽ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Tuy vậy thì việc mô phỏng các chiêu thức của nhân vật được làm rất tốt, thể hiện rõ nét được tác động của chiêu thức trong trận chiến như tiếng kiếm, tiếng bom nổ v.v.

Lối chơi

Về mặt lối chơi, Hắc Nguyệt Quyền Thần giới thiệu tới người chơi một lối chơi mang các đặc điểm của thể loại nhập vai kết hợp cùng chặt chém tốc độ cao. Trong đó, nhập vai là yếu tố chủ đạo, đồng nghĩa với việc người chơi vẫn sẽ làm quen với cách triển khai quen thuộc – gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân thông qua việc hoàn thiện nhiệm vụ, cường hóa trang bị. Với cách triển khai này, sản phẩm của dzogame giúp người chơi ngay cả người chơi mới cũng có thể nhanh chóng làm quen và thích ứng với trò chơi nhưng cũng phải đối mặt với việc thiếu điểm nhấn thể hiện sự khác biệt rõ ràng khi so sánh với các trò chơi trên thị trường.

Hắc Nguyệt Quyền Thần mang trở lại lối chơi hành động màn hình ngang truyền thống.

Về mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi phát huy tối đa các điểm mạnh của thể loại chặt chém để hướng tới trải nghiệm chiến đấu đầy trực diện, hấp dẫn. Hơn thế nữa, kết hợp cùng cách bố trí các màn chơi theo chiều ngang cùng nền đồ họa 2D đã tạo nên một tổng thể đầy độc đáo, vừa mang cảm giác hoài niệm của các trò chơi thời kỳ trước vừa có sự mới mẻ, hấp dẫn cần có của trò chơi những năm 2024. Ngoài ra, trò chơi vẫn tuân thủ các đặc trưng của thể loại khi mang tới cho người chơi cơ hội trải nghiệm các phong cách chiến đấu khác nhau cũng như sự tự do trong việc phối kết hợp chiêu thức để tạo nên các tổ hợp đòn đánh mạnh mẽ.

Trò chơi tập trung vào khả năng chiến đấu và sáng tạo tổ hợp đòn đánh của người chơi.

Độ khó của các trận đấu được duy trì khá tốt, vừa đủ đơn giản để người chơi mới có thể tiếp cận những vẫn được gia tăng theo thời gian. Điều này giúp trò chơi duy trì được sự hấp dẫn cần thiết theo thời gian. Tuy vậy, người chơi cũng có thể thưởng thức Hắc Nguyệt Quyền Thần một cách nhẹ nhàng và thuận tiện hơn nhờ cơ chế tự động đánh.

Hắc Nguyệt Quyền Thần cũng có cơ chế tự động để thuận tiện hơn cho người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Như các trò chơi nhập vai hành động khác, các tính năng quan trọng nhất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đều tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó, người chơi sẽ gặp lại các tính năng quen thuộc như cường hóa vũ khí, trang  bị hay nâng cấp kĩ năng, v.v. Ngoài ra, một loạt các tính năng như hòm đồ, cửa hàng, nhiệm vụ, bạn bè v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng cường hóa vũ khí trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Mặc dù vẫn giữ nguyên các trải nghiệm truyền thống như đánh quái, tiêu diệt trùm nhưng đội ngũ sản xuất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đã rất khéo léo trong việc phát triển thêm các chế độ chơi độc đáo, mới lạ. Người chơi lần lượt có thể thử khả năng của mình trong các chế độ như khám phá phó bản, khiêu chiến quái thú, cổng thứ nguyên v.v. Ngoài ra, hàng loạt các sự kiện hay hoạt động được liên tục cập nhật cũng là điểm cộng của trò chơi.

Tổng kết

Có thể nói, Hắc Nguyệt Quyền Thần là một hiện tượng thú vị trong thị trường trò chơi Việt Nam. Trò chơi đi ngược lại với các chuẩn mực hiện nay về một trò chơi 3D thế giới mở để quay lại với những gì truyền thống nhất – một trò chơi hành động đi cảnh màn hình ngang. Không chỉ thế, trò chơi cũng đã làm rất tốt khi mang tới cho người chơi một trải nghiệm giải trí đủ sức hấp dẫn, thuận tiện, từ đồ họa trở lại với phong cách 2D có phần hoài cổ tới lối chơi hành động vừa có sự đơn giản, dễ làm quen đối với người mới vừa có sự phức tạp cần thiết cho một trải nghiệm lâu dài.

Tính năng phục trang trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tuy nhiên, cũng như các trò chơi khác, có điểm mạnh nhưng cũng có điểm yếu, sản phẩm của Dzogame vẫn gặp phải các vấn đề tương đối quen thuộc của các trò chơi gần đây. Đầu tiên là các vấn đề xung quanh hệ thống âm thanh như việc loại bỏ giọng lồng tiếng, nhạc nền thiếu đa dạng hay còn có hiện tượng bì đè tiếng trong chiến đấu. Cuối cùng là lối chơi tổng thể còn thiếu sự đột phá cần thiết, việc bổ sung cơ chế tự động vô hình trung làm giảm đi sự hứng khởi cần có của một trò chơi đặt yếu tố hành động lên hàng đầu như Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Hắc Nguyệt Quyền Thần về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản dành cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho phần mềm giả lập trên máy tính. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Facebook, Google, Apple và tài khoản Dzogame.

Các tùy chọn đăng nhập trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Bạn đọc quan tâm đến Hắc Nguyệt Quyền Thần có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải game: https://hacnguyet.onelink.me/OAiC/wfvgetlz

7.9

Hắc Nguyệt Quyền Thần

Trở thành thành viên của học viện Hắc Nguyệt với sứ mệnh bảo vệ thế giới tránh khỏi thảm họa mà chúa tết Hắc Ám và Mặt trăng đen mang lại trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Làm tốt trong việc mang lại trải nghiệm của trò chơi hành động màn hình ngang cổ điển.
  • Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, thuận tiện với cả người chơi mới.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện và hoạt động thú vị.

Nhược điểm

  • Thiếu âm thanh lồng tiếng của nhân vật, nhạc nền thiếu đa dạng, âm thanh trong trận chiến có hiện tượng bị chồng chéo.
  • Lối chơi tổng thể không có sự khác biệt rõ ràng.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.