>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá Danh Tướng AFK – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Tam Quốc do Funtap phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 14/10/2023

Danh Tướng AFK đã chính thức chào sân làng game Việt Nam từ ngày 10/10 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Danh Tướng AFK là tựa game mobile Tam Quốc Chí mới nhất thuộc thể loại game chiến thuật nhập vai thẻ tướng quay gacha do Funtap phát hành. Tựa game hội tụ tinh hoa của dòng game Tam Quốc Chí 3Q chiến thuật thẻ bài thời gian thực, cùng đồ họa mang phong cách hiện đại, Danh Tướng AFK hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm game mobile thẻ tướng chiến thuật 3Q đáng giá cho người chơi để thu phục thiên hạ, trở thành vua tam quốc. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, cụ thể là sau trận chiến Xích Bích. Một vòng sáng bất ngờ xuất hiện trên bầu trời của thế giới này kéo theo người chơi xuyên không tới với nơi đây. Trong hình hài của một thiếu hiệp thần bí, người chơi đã ra tay cứu giúp cho ấu chúa Lưu Thiện của Lưu Bị. Cũng từ đây, cuộc hành trình của người chơi tại thời kỳ Tam Quốc dưới trướng của Lưu Bị chính thức bắt đầu.

Giao diện của Danh Tướng AFK.

Đồ họa

Kết hợp giữa phong cách thiết kế anime đang thịnh hành hiện nay và tạo hình chibi dễ thương, Danh Tướng AFK mang tới cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị với dàn danh tướng của trò chơi. Lần lượt những Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ, v.v đều được thiết kế lại tạo hình, mang màu sắc tươi sáng, trẻ trung và mới mẻ hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, các nhân vật này còn được đội ngũ thiết kế chăm chút và hoàn thiện tới từng chiêu thức, kĩ năng.

Tạo hình nhân vật trong Danh Tướng AFK.

Cũng giống như các trò chơi cùng thể loại, cảnh quan trong Danh Tướng AFK không đóng vai trò quá quan trọng mà chỉ được thể hiện như một dạng sân đấu cho các màn chơi. Điều này dẫn tới việc, các cảnh quan này cũng không được sử dụng thêm hiệu ứng hình ảnh mà chỉ được thiết kế vừa phải, nhằm giúp người chơi tập trung tối đa vào trải nghiệm chiến đấu của các vị danh tướng.

Đồ họa của Danh Tướng AFK

Như đã nói ở trên, hiệu ứng hình ảnh trong Danh Tướng AFK không được sử dụng quá nhiều cho các cảnh quan mà tập trung chủ yếu vào việc thể hiện sức mạnh từ bộ kĩ năng của các vị danh tướng. Theo đó, mỗi nhân vật trong trò chơi không chỉ có một bộ kĩ năng riêng biệt mà ngay cả các hiệu ứng hình ảnh đi kèm cũng được thiết kế riêng, tạo nên màu sắc độc đáo đặc trưng cho từng nhân vật.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc trong Danh Tướng AFK cũng rất truyền thống khi mang đến cho người chơi đầy đủ các hạng mục cần thiết như nhạc nền, giọng lồng tiếng và âm thanh trong trận chiến nhưng chất lượng chỉ dừng ở mức vừa đủ và không quá ấn tượng. Đối với nhạc nền, giai điệu với âm hưởng nhẹ nhàng nhưng có sự thay đổi theo tiết tấu của trò chơi góp phần thể hiện khá tốt bối cảnh thời kỳ Tam Quốc nhưng lại bị hạn chế về sự đa dạng vả chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt. Đối với giọng lồng tiếng, sẽ tiếp tục là các câu nói đặc trưng của từng vị tướng với tông giọng không quá khác biệt giữa các nhân vật cùng giới tính, ngoài ra các đoạn hội thoại cũng sẽ không lồng tiếng mà chỉ là chạy văn bản thông thường.

Tính năng chiêu mộ nhân vật trong Danh Tướng AFK.

Âm thanh trong trận chiến được làm khá tốt khi mỗi nhân vật khi tấn công đều sẽ có âm thanh riêng đặc biệt là khi sử dụng kĩ năng đặc biệt thì càng nổi bật hơn để người chơi dễ hình dung cũng như tăng tính trực quan cho sức mạnh của chiêu thức và nhân vật đó.

Lối chơi

Giữ nguyên truyền thống của các trò chơi thể loại chiến thuật, Danh Tướng AFK hướng người chơi tới với việc tập trung xây dựng và phát triển đội hình sao cho tối ưu được sức mạnh của các vị tướng. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ cần vượt qua các sự kiện, nhiệm vụ để thu được các loại tài nguyên từ đó nâng cấp sức mạnh cũng như chiêu mộ thêm các vị tướng mới cho đội hình của bản thân. Trò chơi cũng phân chia các nhân vật của mình thành ba hệ gồm có phong cách chiến đấu: chiến binh, hỗ trợ, thích khách, v.v; phe phái: nguỵ, thục, ngô v.v và phẩm chất: thần thoại, truyền thuyết, sử thi v.v

Danh Tướng AFK có cách triển khai lối chơi cơ bản, giữ nguyên các nét đặc trưng của thể loại chiến thuật.

Về mặt xây dựng đội hình sẽ có tối đa 6 vị trí (mở đầy đủ ở cấp 16) chia thành hàng trước và hàng sau. Hàng trước thường sẽ dành cho hệ chiến binh, chống chịu trong khi hàng sau sẽ dành cho hệ hỗ trợ, thích khách. Ngoài ra người chơi cũng cần để tâm tới cơ chế hảo hữu của từng nhân vật (như Tào Tháo sẽ có thêm hiệu ứng có lợi khi xuất trận cùng 5 vị tướng nhà Nguỵ hay Quách Gia sẽ đi cặp với Tư Mã Ý v.v); cơ chế tổ đội (các nhân vật cùng một phe phái, cùng một phong cách chiến đấu) và sự phân chia nhân vật đã nói ở trên để xây dựng đội hình sao cho phù hợp và thể hiện được phong cách của bản thân nhất.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt trong Danh Tướng AFK.

Hệ thống chiến đấu của Danh Tướng AFK không quá phức tạp khi các nhân vật trong trò chơi sẽ tự động tấn công, công việc của người chơi chỉ là kích hoạt kĩ năng đặc biệt của nhân vật khi thanh nội năng đầy. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể để hệ thống tự động chiến đấu và chỉ chuyên tâm vào việc xây dựng đội hình thông qua cơ chế tự động đánh, tăng tốc trận đấu và cả bỏ qua trận đấu (thích hợp áp dụng khi sức mạnh đội hình vượt trội hơn sức mạnh yêu cầu của màn chơi).

 

Tính năng và chế độ chơi

Việc giữ nguyên các đặc trưng của thể loại đã nói ở trên cho phép Danh Tướng AFK tập trung toàn bộ hệ thống tính năng của mình vào việc phát triển và xây dựng đội hình. Hệ thống tính năng này sẽ khởi đầu từ việc chiêu mộ nhân vật thông qua tính năng gacha, nâng cấp sức mạnh nhân vật với tăng cấp độ, tăng bậc, tăng saov.v cũng như chế tạo và cường hóa vũ khí v.v. Ngoài ra một số tính năng bổ trợ như đồ giám, phát triển tướng quân (nhân vật của người chơi) v.v cũng sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho đội hình của bản thân. Các tính năng cơ bản còn lại như hòm đồ, cửa hàng, hệ thống nhiệm vụ v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống tính năng phát triển sức mạnh cho nhân vật trong Danh Tướng AFK.

Danh Tướng AFK có một hệ thống chế độ chơi rất phong phú, được chia thành hai phần chính tương ứng với pve và pvp. Trong đó pve ngoài chế độ cốt truyện còn có chế độ thông thiên tháp, ảo cảnh vĩnh hằng, vận tiêu thiên hạ v.v còn pvp sẽ bao gồm có chế độ võ trường, liên server v.v đảm bảo cho người chơi những trải nghiệm đa dạng và thú vị nhất. Trò chơi cũng có các hoạt động, sự kiện và cả minigame với nhiều phần quá giá trị để người chơi tham gia.

Chế độ chơi võ trường pvp trong Danh Tướng AFK.

Tổng kết

Nhìn chung Danh Tướng AFK đã thể hiện tốt các yếu tố cần có của mình từ một đồ họa tươi sáng theo phong cách anime đang thịnh hành tới một hệ thống chế độ chơi, hoạt động phong phú đa dạng. Đó là chưa kể đến việc trò chơi cũng sở hữu một lối chơi đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn đủ chất chiến thuật, vui vẻ. Tuy nhiên, sản phẩm của Funtap cũng có các hạn chế làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi như việc cốt truyện và cách người chơi tạo đội hình không có sự ăn nhập cần thiết (nhân vật của người chơi theo phe của Lưu Bị và không phát triển theo hướng trở thành một thế lực nhưng vẫn xây dựng đội hình với các danh tướng của thời kỳ này).

Danh Tướng AFK cung cấp các minigame để người chơi giải trí sau các trận chiến khốc liệt.

Hay các bối cảnh nổi tiếng của thời kỳ này không được tận dụng tối đa để đưa vào trò chơi cũng như cách triển khai lối chơi còn quá quen thuộc, thiếu đi sự độc lạ cần thiết trong bối cảnh các trò chơi có cùng cách triển khai như vậy vốn không hiếm trên thị trường trò chơi Việt Nam hiện nay.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Danh Tướng AFK về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Androdi, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Funtap, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong Danh Tướng AFK.

Bạn đọc quan tâm đến Danh Tướng AFK có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Trang chủ: https://danhtuongafk.playfun.vn/home

7.9

Danh Tướng AFK

Xuyên không tới thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sự để viết nên giai thoại cho bản thân trong Danh Tướng AFK

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Đồ họa tươi sáng với phong cách anime bắt mắt, thu hút.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện với phần quà phong phú, giá trị.
  • Lối chơi đơn giản, phù hợp với cả người chơi bận rộn.

Nhược điểm

  • Tính liên kết của cốt truyện và xây dựng đội hình không quá chặt chẽ.
  • Cách triển khai lối chơi quen thuộc, không có nhiều điểm khác biệt.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.