>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá City Hunter Thợ Săn Thành Phố – MMORPG do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 30/01/2024

City Hunter Thợ Săn Thành Phố đã chính thức được SohaGame phát hành tại Việt Nam trong tháng 01/2024.

Đến với năm mới 2024, SohaGame đã đánh dấu sự trở lại của mình với một trò chơi mới với tên gọi City Hunter Thợ Săn Thành Phố. Đến với trò chơi, người chơi sẽ đến với cuộc hành trình bảo vệ thế giới trước sức mạnh của Ma thần trong một bối cảnh đầy độc đáo đan xen giữa văn minh tương lai và tính thần tích, huyền huyễn. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Tương truyền, để phong ấn được Ma thần, một vị hiệp sĩ của loài người đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của bảy thanh Thần Khí. Sau khi thành công phong ấn, các mảnh thân thể của ma thần được chia ra ở khắp nơi trên thế giới để bảo vệ. Những người canh giữ này được gọi là Đấng Cứu Thế. Nhưng dư đảng Ma tộc và sứ đồ của chúng đã tích lũy sức mạnh hàng vạn năm hòng đoạt lại Thần Khí để Ma Thần trở lại. Cuối cùng, sức mạnh Ma Thần phục sinh, Ma tộc ồ ạt xuất hiện, vận mệnh của loài người rơi vào tay bạn – hậu duệ của Đấng Cứu Thế.

Giao diện của City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Đồ họa

Điểm trừ về mặt đồ họa của City Hunter Thợ Săn Thành Phố chủ yếu liên quan đến thiết kế nhân vật cũng như hiệu ứng hình ảnh. Đối với vấn đề đầu tiên, trong quá trình chơi, không khó để nhận ra việc hình ảnh của các nhân vật đều còn hiện tượng bị răng cưa, từ đó tạo cảm giác các nhân vật đều có một lớp bọc ngoài khiến hình ảnh tổng thể bị mờ đi, những tình huống chuyển động tốc độ cao còn có thể xảy ra hiện tượng vỡ hình. Điều này trực tiếp làm mất đi những gì mà thiết kế của dàn nhân vật đang sở hữu, thứ vốn dĩ đang làm khá tốt khi không chỉ tạo hình ổn mà tính chất đặc trưng của chủng tộc như anh dũng, thiện chiến của phe chiến binh hay tà ác, khát máu của phe ác ma được bộc lộ.

Thiết kế nhân vật trong City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Vấn đề thứ hai là hiệu ứng hình ảnh, sản phẩm của Soha Game chọn cách sử dụng hiệu ứng trực quan để khắc họa nên sự hoành tráng, khốc liệt của các cuộc chiến nhưng màu sắc tối, hiệu ứng hình ảnh sơ sài không những không thể hiện được dung ý của đội ngũ sản xuất mà còn phản tác dụng. Đó là chưa kể đến việc, trong các màn đánh trùm, việc hiệu ứng tràn màn hình liên tục khiến việc quan sát diễn biến trận đấu rất khó khăn, từ đó làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Đồ họa của City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Bù lại thì City Hunter Thợ Săn Thành Phố đã phần nào khắc họa thành công một thế giới nơi đan xen của các yếu tố huyền ảo như ma quỷ, yêu quái và yếu tố tương lai nơi khoa học kĩ thuật phát triển. Đồng thời cũng qua bàn tay của đội ngũ sản xuất mà một thế giới đang bên bờ vực của sự hủy diệt với sự xuất hiện của quân đoàn ác ma cũng được truyền tải một cách rõ nét tới người chơi, giúp người chơi kết nối với thế giới và câu chuyện của trò chơi nhanh chóng hơn.

Hiện tượng hiệu ứng che màn hình trong City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Âm nhạc

City Hunter Thợ Săn Thành Phố đã làm khá tốt trong việc lồng tiếng cho các đoạn hội thoại trong trò chơi, điều này không chỉ giúp tạo cảm giác liền mạch, tạo sự kết nối giữa các hạng mục mà còn giúp người chơi có thể nắm bắt rõ hơn về các tình tiết trong cốt truyện mà không cần đọc các đoạn hội thoại (nhất là trong bối cảnh thiết kế cỡ chữ của trò chơi tương đối bé, khó quan sát). Nhạc nền của trò chơi cũng làm rất tốt vai trò của mình khi phần nào thể hiện không khí tang thương, đè nén của thế giới khi Ma vương và quân đoàn của hắn trở lại cũng như thể hiện được chất hành động cần có của một trò chơi nhập vai.

Tính năng nhận quà khi offline của City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Tuy vây thì âm thanh trong trận chiến của City Hunter Thợ Săn Thành Phố lai không có phần thể hiện tốt như hai hạng mục kể trên khi vẫn vấp phải các sai lầm quen thuộc như độ chi tiết không tốt, âm thanh chưa đủ chân thực. Cụ thể hơn thì trong quá trình chiến đấu, người chơi sẽ rất khó phân biệt đâu là âm thanh do kĩ năng bản thân gây ra, đâu là âm thanh do quái vật tạo ra cũng như viêc hầu hết các con trùm đều tạo ra cùng một loại âm thanh.

Lối chơi

Thay vì trung thành với những trải nghiệm nhập vai truyền thống cùng tốc độ triển khai lối chơi tương đối chậm thì sản phẩm lần này của Soha Game đã quyết đoạn trong việc tăng mạnh tốc độ triển khai lối chơi cùng việc đánh mạnh vào tính thuận tiện cho người chơi với các hệ thống và tính năng tự động thú vị. Tuy vậy, cách triển khai lối chơi dựa trên việc giao nhận nhiệm vụ đánh quái vẫn sẽ là trọng tâm trong cách triển khai lối chơi của City Hunter Thợ Săn Thành Phố, điều này giúp người chơi mới cũng có thể nhanh chóng tiếp cận và làm quen với cơ chế của trò chơi.

City Hunter Thợ Săn Thành Phố thuộc thể loại nhập vai hành động.

Đối với hệ thống chiến đấu, trò chơi mang tới cho người chơi trải nghiệm khá cơ bản khi hướng tới với những thao tác đơn giản, không cầu kỳ và hoạt động dựa trên khả năng liên tục kích hoạt chiêu thức của nhân vật (spam chiêu). Và để làm nền tảng cho hệ thống chiến đấu đó, người chơi sẽ cần làm quen với phong cách chiến đấu và kĩ năng đặc trưng tới từ hai nghề nghiệp (tương đương với giới tính) mà trò chơi cung cấp. Ngoài ra, các quái vật trong trò chơi cũng không quá nguy hiểm, các loại quái thường đều khá dễ tiêu diệt trong khi các con trùm thì thường được thiết kế hướng tới việc nhiều máu hơn là gây được sát thương lớn.

Trò chơi sở hữu một lối chơi đơn giản, dễ làm quen và đánh mạnh vào tính thuận tiện với các cơ chế tự động.

Tính năng và chế độ chơi

Như các trò chơi nhập vai hành động khác, các tính năng quan trọng nhất của City Hunter Thợ Săn Thành Phố đều tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó, người chơi sẽ gặp lại các tính năng quen thuộc như cường hóa trang bị,  phát triển bạn đồng hành, thú cưỡi v.v. Ngoài ra, một loạt các tính năng như hòm đồ,. cửa hàng, hệ thống vip hay bang hội cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng phục trang trong City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Đi kèm với hệ thống tính năng cơ bản là một hệ thống chế độ chơi cũng rất truyền thống khi tập trung chủ yếu vào các trải nghiệm đánh quái, tiêu diệt trùm. Ngoài ra, trò chơi cũng sở hữu rất nhiều sự kiện cũng như hoạt động thú vị với phần quà giá trị để người chơi tham gia.

Tổng kết

Khá đáng tiếc khi những gì mà City Hunter Thợ Săn Thành Phố mang lại không đủ để biến trò chơi trở thành một sản phẩm giải trí bùng nổ, có sức cạnh tranh với các trò chơi khác. Không thể phủ nhận sản phẩm của SohaGame đã thành công trong việc tạo ra một thế giới nơi tồn tại cả sức mạnh thần thánh và khoa học tương lai cũng như sở hữu một hệ thống âm nhạc ổn hay một hệ thống chiến đấu thân thiện và vô cùng thuận tiện với người chơi. Nhưng các vấn đề về mặt đồ họa cũng như lối chơi tổng thể đã kéo tụt lại những gì mà đáng nhẽ trò chơi cần có. Trong đó, kết xuất hình ảnh chưa tốt, sử dụng hiệu ứng chưa hợp lý cùng lối chơi quá quen thuộc, không khác biệt rõ ràng chính là những vấn đề còn tồn đọng của trò chơi.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải City Hunter Thợ Săn Thành Phố về thiết bị và thưởng thức. Đường link đã bao gồm các phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, Android cũng như phiên bản giả lập trên máy tính. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Soha Game, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Bạn đọc quan tâm đến City Hunter Thợ Săn Thành Phố có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://cityhunter.onelink.me/e2ax/thosan

7.9

City Hunter Thợ Săn Thành Phố

Bảo vệ sự an bình của thế giới trước sự tấn công của Ma thần và binh đoàn của hắn trong City Hunter Thợ Săn Thành Phố.

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

7.7

Âm nhạc

8.1

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Phát triển thế giới độc đáo, thú vị.
  • Hệ thống âm nhạc góp phần thể hiện tốt hơn bối cảnh của trò chơi.
  • Hệ thống chiến đấu thân thiện, thuận tiện.

Nhược điểm

  • Kết xuất hình ảnh chưa tốt, còn hiện tượng bị răng cưa.
  • Sử dụng hiệu ứng hình ảnh chưa hợp lý.
  • Lối chơi quen thuộc, không có khác biệt rõ ràng.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.