>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá AFK Cổ Tích – Game chiến thuật thẻ tướng màn hình dọc do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 23/10/2023

Người dùng tại Việt Nam đã có thể chính thức trải nghiệm trò chơi mới nhất của SohaGame – AFK Cổ Tích trên cả thiết bị Android và iOS

Không giống với các bom tấn khác thường được đưa về Việt Nam sau vài tháng thậm chí là vài năm, game thủ Việt sẽ là những người đầu tiên được tận tay trải nghiệm AFK Cổ Tích. Đây là 1 điều khoản quan trọng trong bản đàm phán giữa SohaGame và Nhà Phát Triển Chengdu Youmi Information Technology, đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Chính vì thế nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Tuy không sở hữu một cốt truyện quá ấn tượng với các tình tiết mang tính bước ngoặt nhưng AFK Cổ Tích vẫn thành công trong việc mang tới cho người chơi trải nghiệm vừa quen vừa lạ đối với một trò chơi chiến thuật rảnh tay. Để làm được điều này, trò chơi đã dám mang tới sự phá cách so với truyền thống thông thường bằng việc biến nhân vật chính trở thành hoàng tử quỷ với nhiệm vụ bắt được càng nhiều công chúa càng tốt để gây ấn tượng với quỷ vương thay vì đi theo mô-típ quen thuộc là trở thành người được chọn với sứ mệnh chiến đấu chống lại cái ác và bảo vệ thế giới.

Giao diện của AFK Cổ Tích.

Điểm phá cách thứ hai là trò chơi đưa tới người chơi một phiên bản đen tối, ghê rợn trái ngược hoàn toàn của các nhân vật trong thế giới cổ tích thường thấy (cô bé lọ lem có thể hóa thành sói v.v) từ đó tạo nên một sự liền lạc nhất định giữa cách xây dựng nhân vật chính và thế giới mà AFK Cổ Tích hướng tới. Ngoài ra một điểm cũng khá thú vị mà đội ngũ sản xuất của trò chơi đã giới thiệu tới người chơi là các đoạn thoại của các nhân vật trong đội hình của người chơi (gồm có nhân vật chính và ba thành viên đầu tiên của đội), chúng tạo thêm sự vui nhộn, độc đáo cho các sự kiện trong trò chơi.

Đồ họa

Đồ họa của AFK Cổ Tích thể hiện rõ ý tưởng độc đáo của trò chơi khi mang tới phong cách thiết kế đầy phá cách cho dàn nhân vật quen thuộc. Trong đó tiêu chí chính vẫn là giữ nguyên các nét đặc trưng được miêu tả trong nguyên tác nhưng đổi mới về mặt tạo hình giúp cho các nhân vật trở nên nguy hiểm, đen tối và giảo hoạt hơn rất nhiều, thậm chí một số nhân vật còn được thiết kế mô hình cực kỳ khác biệt như cô bé quàng khăn đỏ cầm vũ khí là một cái rìu lớn và có thể biến được thành người sói.

Tạo hình nhân vật trong AFK Cổ Tích.

Về mặt cảnh quan, AFK Cổ Tích chỉ dừng lại ở việc mang tới các bối cảnh đơn giản với vai trò làm sân đấu cho các màn chơi chứ không được phát triển theo hướng các bản đồ để người chơi khám phá. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự đa dạng nhất định với thiết kế tương đối chỉn chu đồng thời cũng được thay đổi tùy vào màn chơi. Điều này giúp cho người chơi có thêm các trải nghiệm mới mẻ và cũng như thể hiện thêm sự rộng lớn trong thế giới được đề cập ở cốt truyện.

Cảnh quan trong AFK Cổ Tích.

Âm nhạc

AFK Cổ Tích có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi như nhạc nền, giọng lồng tiếng của các nhân vật hay âm thanh trong trận đấu. Tuy nhiên cũng giống như các trò chơi cùng thể loại, chất lượng âm nhạc của các hạng mục này không quá ấn tượng, chỉ ở mức trung bình với mục đích truyền tải được phần nào thế giới của trò chơi tới với người chơi. Đối với nhạc nền, giai điệu được sử dụng thể hiện khá tốt chất đen tối, nguy hiểm của bối cảnh trò chơi nhưng lại thiếu đi sự đa dạng cần thiết khi chỉ sử dụng một giai điệu xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Tính năng gacha trong AFK Cổ Tích.

Đối với giọng lồng tiếng, AFK Cổ Tích cũng chỉ dừng lại ở mức lồng tiếng cho các nhân vật với một vài câu nói đặc trưng mà thiếu đi giọng lồng tiếng trong các đoạn thoại hay tương tác cơ bản. Hạn chế của hạng mục này cũng là việc chất giọng lồng tiếng chưa thật sự ấn tượng, các nhân vật vẫn có sự giống nhau giữa màu giọng và cách nói. Điều tương tự cũng xảy ra với âm thanh trong trận chiến, chúng không quá ấn tượng hay nâng tầm cho các trận chiến mà chỉ đơn thuần truyền đạt lực sát thương từ bộ kĩ năng của các nhân vật.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật rảnh tay, AFK Cổ Tích có lối chơi cũng như cơ chế chiến đấu khá tương đồng với các trò chơi cùng thể loại – đó là tập trung vào khả năng xây dựng, phát triển đội hình mà không quá chú trọng vào việc điều khiển nhân vật tham gia chiến đấu. Điều này cho phép trò chơi mang nhiều màu sắc chiến thuật hơn khi đòi hỏi người chơi cần phối kết hợp các nhân vật với phẩm chất, sức mạnh và khả năng khác nhau vào trong cùng một đội hình để tối ưu sát thương, từ đó giành được lợi thế và thu về chiến thắng sau cùng.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong AFK Cổ Tích.

Về phần xây dựng đội hình, trò chơi cung cấp tối đa năm vị trí để người chơi tự do bố trí với hai phía trước và ba phía sau. Sẽ không có hạn chế nào trong việc thiết lập vị trí cho nhân vật nhưng sẽ được khuyến nghị để các nhân vật có phong cách chống chịu lên phía trước và các nhân vật với phong cách còn lại ở phía sau. Ngoài ra, AFK Cổ Tích còn có một mục nhỏ để khuyến nghị người chơi sử dụng các nhân vật nào theo từng giai đoạn chơi, giúp người chơi thuận tiên hơn trong việc trải nghiệm.

AFK Cổ Tích có cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Cơ chế chiến đấu của AFK Cổ Tích khá truyền thống khi các nhân vật sẽ tự động thực hiện các đòn tấn công trong khi người chơi chỉ việc điều khiển nhân vật của mình sử dụng các chiêu thức đặc biệt sau khi thanh năng lượng được nạp đầy. Ngoài ra, trò chơi cũng bổ sung thêm một cơ chế hỗ trợ – ma khí để giúp người chơi chiến đấu dễ dàng hơn. Riêng đối với người chơi bận rộn, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã bổ sung cơ chế tăng tốc trận đấu, tự động đánh và cả bỏ qua trận đấu để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt trong AFK Cổ Tích.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của AFK Cổ Tích cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho các nhân vật như cách mà lối chơi của trò chơi hướng tới. Theo đó, người chơi sẽ khởi đầu với việc chiêu mộ các nhân vật thông qua tính năng gacha, sau đó sẽ là một loạt quá trình từ nâng cấp độ, mặc trang bị, cường hóa trang bị, nâng phẩm chất, v.v. Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ bổ sung các tính năng quen thuộc như cửa hàng, hệ thống vip, bang hội v.v

Tính năng nhận quà khi offline trong AFK Cổ Tích.

AFK Cổ Tích cũng chia các chế độ chơi của mình thành hai dạng là pve và pvp. Trong đó, một số chế độ pve nổi bật như chế độ cốt truyện, chế độ cây đậu thần v.v còn chế độ pvp sẽ là chế độ nhà hát (chế độ nhà hát tường vi trắng v.v). Các chế độ chơi này sẽ mở dần theo thời gian sau khi người chơi vượt qua được một số lượng màn chơi nhất định ở chế độ cốt truyện. Ngoài ra, trò chơi cũng có rất nhiều hoạt động, sự kiện với phần quà giá trị để người chơi tham gia.

Chế độ chơi cây đậu thần của AFK Cổ Tích có cách chơi tương đương với chế độ leo tháp trong các trò chơi cùng loại.

Tổng kết

Có thể nói điểm mạnh nhất mà AFK Cổ Tích sở hữu là việc trò chơi được phát triển từ một ý tưởng rất độc đáo khi mang tới góc nhìn khác về thế giới cổ tích – đen tối và nguy hiểm hơn rất nhiều so với những gì thường được biết đến. Từ đó, trò chơi đã triển khai một hệ liệt từ cốt truyện với cách triển khai độc đáo, đồ họa ấn tượng tới lối chơi dễ làm quen đều phục vụ rất tốt cho ý tưởng này. Trong đó, đồ họa phá cách trong thiết kế và chỉn chu trong việc xây dựng mô hình nhân vật là điểm nhấn không thể bỏ qua trong trò chơi. Ngoài ra hệ thống chế độ chơi phong phú, sự kiện đa dạng cũng là một điểm mạnh khác của AFK Cổ Tích.

Lỗi kết nối trong AFK Cổ Tích.

 

Tuy nhiên, sản phẩm lần này của SohaGame cũng tồn tại những hạn chế làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Trong đó, hạn chế nghiêm trọng nhất là việc trò chơi gặp các vấn đề về kết nối khiến cho người chơi không thể kết nối vào được trò chơi trong một thời gian dài. Hạn chế tiếp theo tới từ hệ thống âm thanh chưa ấn tượng với nhạc nền thiếu đa dạng, thiếu giọng lồng tiếng trong các đoạn thoại hay âm thanh trong trận chiến không đủ chân thực. Và hạn chế cuối cùng là lối chơi và cơ chế chiến đấu tuy dễ năm bắt, làm quen nhưng đã quá quen thuộc khi xuất hiện trong rất nhiều trò chơi trước đó mà lại thiếu đi điểm nhấn khác biệt, mang lại sự mới mẻ cần thiết.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải AFK Cổ Tích về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản SohaGame, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong AFK Cổ Tích.

Bạn đọc quan tâm đến AFK Cổ Tích có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Link tải game: https://afkcotich.onelink.me/ekJy/fanpage

8.0

AFK Cổ Tích

Trờ thành hoàng từ quỷ với nhiệm vụ bắt được nhiều công chúa nhất có thể để gây ân tượng với vua cha trong AFK Cổ Tích

Cốt truyện

8.3

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Ý tưởng phát triển trò chơi độc đáo.
  • Cốt truyện có cách triển khai mới lạ, phá cách.
  • Tạo hình nhân vật mới mẻ, trái ngược hoàn toàn với nguyên tác.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện với phần quà giá trị.

Nhược điểm

  • Lỗi kết nối nghiêm trọng.
  • Hệ thống âm nhạc gặp các vấn đề thiếu sự đa dạng, thiếu giọng lồng tiếng trong các đoạn thoại.
  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm khác biệt.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.