>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá 3Q Tốc Biến – Game Tam Quốc rảnh tay do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 18/03/2024

3Q Tốc Biến đã chính thức được phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 03/2024.

Tiếp nối trào lưu của các trò chơi chiến thuật rảnh tay trong năm 2024, thị trường trò chơi tại Việt Nam mới đây đã chào đón một tân binh đầy tiềm năng tới từ Soha Game – 3Q Tốc Biến. Trò chơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa chủ đề Tam Quốc nổi tiếng cùng lối chơi chiến thuật rảnh tay đang thịnh hành để mang tới cho người chơi một sân chơi nơi không chỉ yếu tố chiến thuật mà các yếu tố liên quan đến trải nghiệm của người chơi đặc biệt là tính thuận tiện cũng được đặt lên hàng đầu. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Trong 3Q Tốc Biến, người chơi sẽ vào vai một thủ lĩnh của một thế lực đang từng bước chiêu mộ tướng lĩnh, quân đội để thực hiện mộng tưởng thống nhất đất nước và trở thành cửu ngũ chí tôn. Tuy nhiên trái ngược với các trò chơi cùng chủ đề tập trung vào sự phân tranh giữa ba thế lực là Ngụy, Thục và Ngô thì sản phẩm của Soha Game lại có sự góp mặt và phân tranh tới 7 thể lực là: Ngụy, Thục, Ngô, Quần, Thần, Ma, Hỗn. Điều này giúp người chơi có nhiều hơn cơ hội để trải nghiệm thời kỳ Tam Quốc cũng như mở ra một góc nhìn khác về thời kỳ nổi tiếng trong lịch sử này.

Giao diện của 3Q Tốc Biến.

Đồ họa

Dù chỉ mang đồ họa 2D nhưng những gì mà đồ họa của 3Q Tốc Biến sở hữu lại không kém phần ấn tượng. Trò chơi đã khéo léo kết hợp giữa phong cách thiết kế anime cũng sự chăm chút tỉ mỉ trong thiết kế tạo hình các vị tướng để vừa mang tới cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ với những cái tên quen thuộc như Quan Vũ, Trương Phi v.v vừa có thể nhanh chóng gây được thiện cảm với người chơi, gián tiếp làm tăng thêm tính thu hút, hấp dẫn cho trò chơi.

Thiết kế tạo hình tướng trong 3Q Tốc Biến.

Ngoài việc tập trung vào việc thiết kế tướng, đội ngũ sản xuất của 3Q Tốc Biến cũng không quên việc giới thiệu tới người chơi nhiều bối cảnh của thời kỳ Tam Quốc. Dẫu cho chỉ là những hình vẽ đơn giản nhưng người chơi vẫn sẽ được chu du từ cao nguyên phương bắc quanh năm tuyết phủ tới khu vực hoang mạc bão cát ngập trời v.v. Tất cả phối hợp cùng các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt từ bộ kĩ năng của mỗi vị tướng hứa hẹn sẽ làm tăng thêm sự hoành tráng, ấn tượng cho các trận chiến trong trò chơi.

Cảnh quan trong 3Q Tốc Biến.

Âm nhạc

Đối với 3Q Tốc Biến, trò chơi có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi bao gồm nhạc nền, giọng lồng tiếng cũng như âm thanh trong trận chiến. Trong đó, giọng lồng tiếng là hạng mục ấn tượng nhất của trò chơi khi không chỉ đáp ứng tốt việc định hình tính cách của các vị tướng mà còn thể hiện được phần nào cách chơi cũng như nội dung cốt truyện (người chơi sẽ được hướng dẫn cụ thể cơ chế thông qua giọng nói của nhân vật Tiểu Kiều).

Tính năng chiêu mộ tướng trong 3Q Tốc Biến.

Giá như 3Q Tốc Biến có thể sử dụng nhiều giai đoạn nhạc nền thay vì chỉ sử dụng một giai điệu xuyên suốt như hiện tại. Dẫu cho việc giai điệu đang được sử dụng vẫn truyền tải rất tốt được bối cảnh, nội dung cũng như tinh thần của trò chơi nhưng việc có thể các giai điệu nhạc nền sẽ làm cho trải nghiệm của người chơi được phong phú và hoàn thiện hơn rất nhiều. Ngược lại thì âm thanh trong trận chiến của 3Q Tốc Biến lại có phần thể hiện kém ấn tượng nhất khi so với hai yếu tố kể trên. Trong đó vấn đề chủ yếu liên quan đến việc âm thanh mô phỏng không quá chân thực, có hiện tượng bị lệch giữa tiếng và hiệu ứng từ kĩ năng của nhân vật.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật rảnh tay, lối chơi của 3Q Tốc Biến không quá phức tạp khi đánh mạnh vào sự thân thiện với người dùng nhờ các thao tác đơn giản, các cơ chế dễ nắm bắt và cả hệ thống tự động đánh đầy thuận tiện. Tuy vậy, sản phẩm của Soha Game cũng không đánh mất sự hấp dẫn cần có của một trò chơi chiến thuật khi vẫn đòi hỏi tối đa khả năng kết hợp nhân vật, khả năng xây dựng đội hình từ người chơi. Hơn thế nữa, việc dàn nhân vật đa dạng từ phong cách chiến đấu, kĩ năng cũng như khả năng cũng là nền tảng vững chắc để người chơi tự do sáng tạo nên những đội hình hay chiến thuật độc đáo, đặc sắc.

3Q Tốc Biến thuộc thể loại chiến thuật rảnh tay.

Mỗi đội hình trong 3Q Tốc Biến sẽ có tối đa 5 vị trí, tùy thuộc vào các dạng đội hình mà người chơi sẽ chia thành 3 hàng, người chơi có thể sắp xếp ngẫu nhiên các vị trí của các nhân vật miễn sao đúng với ý đồ của bản thân dù cho là đưa vị trí chống chịu lên phía trước hay vị trí hỗ trợ lên trước. Ngoài ra, độ khó của các màn chơi, sức mạnh của kẻ địch cũng sẽ tăng dần theo thời gian từ đó duy trì tính thử thách trong từng trận chiến, đồng thời kích thích người chơi nâng cấp cũng như chiêu mộ nhiều vị tướng mạnh mẽ hơn.

Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm 3Q Tốc Biến nhờ các cơ chế, thao tác đơn giản, thân thiện.

Tính năng và chế độ chơi

3Q Tốc Biến vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như nhận quà offline v.v.

Hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng trong 3Q Tốc Biến.

Đến với 3Q Tốc Biến, người chơi có thể thử sức với hàng loạt các chế độ chơi thú vị như Thông Thiên Tháp, Chiến Dịch v,v Không chỉ thế, danh sách hoạt động, sự kiện phong phú với nhiều phần quà giá trị cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trò chơi.

3Q Tốc Biến có rất nhiều chế độ chơi thú vị, hấp dẫn.

 

Tổng kết

Nhìn chung, 3Q Tốc Biến đã làm tốt trong việc mang tới cho người chơi một trải nghiệm giải trí đủ sức hấp dẫn dựa trên chủ đề Tam Quốc nổi tiếng. Trò chơi không chỉ gây ấn tượng nhờ sự chăm chút tỉ mỉ trong việc thiết kế tạo hình của các vị tướng mà còn mang tới cho người chơi một hệ thống âm nhạc với chất lượng tốt đặc biệt là giọng lồng tiếng và nhạc nền. Hơn thế nữa, lối chơi chiến thuật rảnh tay tập trung vào tính thuận tiện của người chơi cùng hệ thống chế độ chơi, hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú càng trực tiếp nâng tầm những trải nghiệm mà trò chơi mang lại.

Tính năng nhận quà sau khi offline của 3Q Tốc Biến.

Tuy nhiên, bản thân sản phẩm của Soha Game vẫn tồn tại những hạn chế nhất định mà nếu có thể cải thiện thì sẽ là những bước tiến lớn trong việc làm cho trải nghiệm giải trí của người chơi thêm phần hoàn thiện, hấp dẫn. Đầu tiên là âm thanh trong trận chiến chưa đủ chân thực, còn có hiện tượng bị lệch giữa tiếng và hiệu ứng từ bộ kĩ năng của nhân vật. Thứ hai là cách triển khai lối chơi đã quá quen thuộc, thiếu đi sự đổi mới hay phá cách cần thiết để đem tới sự khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Cuối cùng là tông chữ ở các phần giới thiệu tính năng, cơ chế mới hay các đoạn hội thoại có phần hơi nhỏ, khó nhìn.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải 3Q Tốc Biến về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Google, Facebook, Soha Game ID và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong 3Q Tốc Biến.

Bạn đọc quan tâm đến 3Q Tốc Biến có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải game: https://3qtocbien.onelink.me/haex/fanpage

7.9

3Q Tốc Biến

Tự tay xây dựng thế lực, chiêu mộ binh lính, tướng sĩ để thực hiện mộng tưởng thống nhất đất nước và trở thành hoàng đế trong 3Q Tốc Biến.

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

8.1

Lối chơi

7.6

Ưu điểm

  • Thiết kế tạo hình tướng chi tiết, tỉ mỉ.
  • Hệ thống âm nhạc nhất là giọng lồng tiếng và nhạc nền có chất lượng tốt.
  • Lối chơi chiến thuật rảnh tay thân thiện, dễ nắm bắt.
  • Hệ thống chế độ chơi, hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú.

Nhược điểm

  • Âm thanh trong trận chiến chưa đủ chân thực, có hiện tượng bị lệch tiếng và hình.
  • Cách thức triển khai lối chơi quen thuộc, thiếu điểm nhấn khác biệt.
  • Cỡ chữ cũng như phông chữ trong các đoạn hội thoại, hướng dẫn tân thủ bị bé, khó nhìn.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.