>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4Z Game Mobile

Đánh giá 3Q Tí Nị – Game chiến thuật Tam Quốc do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 01/04/2024

3Q Tí Nị đã chính thức được phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 03/2024.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc mà từ lâu Tam Quốc đã vượt qua giới hạn để trở thành một trong những chủ đề được các nhà phát triển, các công ty trò chơi yêu thích và tin dùng mỗi khi cần phát triển một trò chơi với bối cảnh lịch sử. Tuy nhiên theo thời gian, Tam Quốc cũng đã không còn duy trì được sức hút cần thiết như thuở ban đầu và dần đi vào lối mòn như các chủ đề khác. Đứng trước viễn cảnh đó, một số công ty đã quyết định cải biên thế giới Tam Quốc, mang tới một làn gió mới với góc nhìn vui nhộn, hài hước hơn. Trong đó, 3Q Tí Nị chính là một ví dụ điển hình, trò chơi mang tới một thế giới nơi các danh tướng của ba nước tiếp xúc với văn hóa hiện đại lần lượt bước vào giới kinh doanh, khởi nghiệp và ra mắt đại chúng. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4Z sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Trên nền tảng của việc giữ nguyên các tình tiết, nội dung quen thuộc của thời kỳ lịch sử này như khởi nghĩa khăn vàng, Đồng Trác cướp ngôi v.v, 3Q Tí Nị đã có những nước đi cải biên cực kỳ ấn tượng như cho các danh tướng tiếp xúc với văn hóa hiện đại hay lồng ghép các tác phẩm khác. Người chơi hoàn toàn có thể gặp được những trường hợp đầy hài hước, thú vị như Lưu Bị buôn giày, Đổng Trác sưu tập gối manga, danh ca Trương Phi, Mã Đằng chăn cừu, nhà phát minh Gia Cát Lượng v.v.

Giao diện của 3Q Tí Nị.

Hơn thế nữa lời thoại trong trò chơi cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp với bối cảnh, từ đó tạo nên những tình huống dở khóc dở cười, những màn tương tác đầy thú vị giữa các nhân vật. Từ đó mang tới cho người chơi những giờ phút giải trí vui nhộn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Đồ họa

Điển ấn tượng nhất mà 3Q Tí Nị sở hữu chính là phong cách thiết kế nhân vật giàu tính tưởng tượng. Trò chơi không chỉ giới thiệu tới người chơi dàn danh tướng với tạo hình hài hước, cách điệu mà còn là cả những ý tưởng kết hợp đầy sáng tạo như Tào Tháo Vegeta, Tôn Công Toản hóa Batman cưỡi moto, DJ Thái Văn Cơ, 3 anh em Hải Tặc Lục Tốn – Thái Sử Từ – Cam Ninh v.v.

Thiết kế tạo hình tướng trong 3Q Tí Nị.

Ngoài việc tập trung vào việc thiết kế tướng, đội ngũ sản xuất của 3Q Tí Nị cũng không quên việc giới thiệu tới người chơi nhiều bối cảnh của thời kỳ Tam Quốc. Dẫu cho chỉ là những hình vẽ đơn giản nhưng người chơi vẫn sẽ được chu du từ cao nguyên phương bắc quanh năm tuyết phủ tới khu vực hoang mạc bão cát ngập trời v.v. Tất cả phối hợp cùng các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt từ bộ kĩ năng của mỗi vị tướng hứa hẹn sẽ làm tăng thêm sự hoành tráng, ấn tượng cho các trận chiến trong trò chơi.

Cảnh quan trong 3Q Tí Nị.

Âm nhạc

Đối với 3Q Tí Nị, trò chơi có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi bao gồm nhạc nền, giọng lồng tiếng cũng như âm thanh trong trận chiến. Trong đó, nhạc nền là phần có màn thể hiện ấn tượng nhất khi đã truyền tải được đầy đủ tính chất của trò chơi, vừa mang sự hài hước lại vừa có chút mạnh mẽ, thiết huyết của bối cảnh lịch sử. Ngoài ra, âm thanh trong trận đấu cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút tỉ mỉ. Không chỉ kết hợp hoàn hảo với hiệu ứng từ bộ kĩ năng của nhân vật để tăng thêm phần hoành tráng, ấn tượng cho các trận chiến mà còn đảm bảo được sự rõ ràng, mạnh lạc, giúp người chơi có thể phân biệt được sự tác động của nhân vật lên kẻ địch.

3Q Tí Nị có nhiều minigame vui nhộn, độc đáo.

Giá như 3Q Tí Nị có thể sử dụng nhiều phân đoạn lồng tiếng hơn trong trò chơi thì sẽ là một trải nghiệm cực kỳ chất lượng. Nhất là khi trò chơi có rất nhiều đoạn thoại tương tác đầy vui nhộn, hài hước giữa các nhân vật mà khi được lồng tiếng sẽ càng thêm phần giải trí, thú vị. Tuy vậy, trò chơi chọn cách tiếp truyền thống tức là chỉ có những câu thoại đơn lẻ của các danh tướng mà không có đoạn thoại tương tác trong cốt truyện.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, lối chơi của 3Q Tí Nị đòi hỏi tối đa khả năng kết hợp nhân vật, khả năng xây dựng đội hình từ người chơi. Hơn thế nữa, việc dàn nhân vật đa dạng từ phong cách chiến đấu, kĩ năng cũng như khả năng cũng là nền tảng vững chắc để người chơi tự do sáng tạo nên những đội hình hay chiến thuật độc đáo, đặc sắc.

3Q Tí Nị thuộc thể loại chiến thuật.

Mỗi đội hình trong 3Q Tí Nị sẽ có tối đa 6 vị trí, và có hình dạnh như hình cánh cung, người chơi có thể sắp xếp ngẫu nhiên các vị trí của các nhân vật miễn sao đúng với ý đồ của bản thân dù cho là đưa vị trí chống chịu lên phía trước hay vị trí hỗ trợ lên trước. Ngoài ra, độ khó của các màn chơi, sức mạnh của kẻ địch cũng sẽ tăng dần theo thời gian từ đó duy trì tính thử thách trong từng trận chiến, đồng thời kích thích người chơi nâng cấp cũng như chiêu mộ nhiều vị tướng mạnh mẽ hơn.

Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm 3Q Tí Nị nhờ các cơ chế, thao tác đơn giản, thân thiện.

Bù lại, sản phẩm của Soha Game cũng rất quan tâm tới người chơi khi đánh mạnh vào sự thân thiện với người dùng nhờ các thao tác đơn giản, các cơ chế dễ nắm bắt và cả hệ thống tự động đánh đầy thuận tiện từ đó giúp người chơi bận rộn cũng có thể thưởng thức trò chơi.

Các nhân vật trong 3Q Tí Nị có bộ kĩ năng vui nhộn nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Tính năng và chế độ chơi

3Q Tí Nị vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như nhận quà offline v.v.

Hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng trong 3Q Tí Nị.

Đến với 3Q Tí Nị, người chơi có thể thử sức với hàng loạt các phụ bản chơi thú vị như Qua Ải Trảm Tướng, Thí Luyện Ngày, Thám Bảo Hoàng Lăng v,v Không chỉ thế, Quần Anh Hội, Quần Hùng Trục Lộc, Điện Chiến Thần v.v cũng là những chế độ chơi đầy tính hấp dẫn, độc đáo mà trò chơi muốn giới thiệu tới người chơi. Ngoài ra, danh sách hoạt động, sự kiện phong phú với nhiều phần quà giá trị cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trò chơi.

3Q Tí Nị có rất nhiều chế độ chơi thú vị, hấp dẫn.

Tổng kết

Nhìn chung, 3Q Tí Nị đã làm tốt trong việc mang tới cho người chơi một trải nghiệm thật sự giải trí, hài hước và đầy vui nhộn dựa trên chủ đề Tam Quốc nổi tiếng. Trò chơi không chỉ gây ấn tượng nhờ sự sáng tạo, phá cách trong việc thiết kế tạo hình của các vị tướng mà còn mang tới cho người chơi một hệ thống âm nhạc với chất lượng tốt đặc biệt là nhạc nền và âm thanh trong trận chiến. Hơn thế nữa, lối chơi chiến thuật trực quan cùng hệ thống chế độ chơi, hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú càng trực tiếp nâng tầm những trải nghiệm mà trò chơi mang lại.

Tính năng nhận quà sau khi offline của 3Q Tí Nị.

Tuy nhiên, bản thân sản phẩm của Soha Game vẫn tồn tại những hạn chế nhất định cần được cải thiện để mang tới cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất. Đầu tiên là âm thanh lồng tiếng, việc giữ các tiếp cận truyền thống vô tình chung làm mất đi cái hay mà cốt truyện cải biên cũng như những sự tương tác hài hước giữa các nhân vật bị bỏ lỡ. Thứ hai là Cách thức triển khai lối chơi quen thuộc, thiếu điểm nhấn khác biệt.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải 3Q Tí Nị về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Google, Facebook, Soha Game ID và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong 3Q Tí Nị.

Bạn đọc quan tâm đến 3Q Tí Nị có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải game: https://3qtinidainhacdau.onelink.me

 

8.0

3Q Tí Nị

Tự tay xây dựng thế lực, chiêu mộ binh lính, tướng sĩ để thực hiện mộng tưởng của bản thân ở thời kỳ Tam Quốc loạn lạc trong 3Q Tí Nị.

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Thiết kế tạo hình tướng sáng tạo, phá cách.
  • Hệ thống âm nhạc nhất là âm thanh trong trận chiến và nhạc nền có chất lượng tốt.
  • Lối chơi chiến thuật thân thiện, dễ nắm bắt.
  • Hệ thống chế độ chơi, hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú.

Nhược điểm

  • Âm thanh lồng tiếng còn hạn chế, bỏ lỡ những sự tương tác đặc sắc trong cốt truyện.
  • Cách thức triển khai lối chơi quen thuộc, thiếu điểm nhấn khác biệt.

Viết bình luận


Mọt Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
portgas Game Mobile 10/06/2024

Wonder World - Duy trì sự ổn định và trật tự của thế giới trước thảm hoạ của hiện tượng tâm linh kì bí

Wonder World đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 06/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.
Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Valorant Operation Primal sắp phát hành sau khi được 'bật đèn xanh'

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp một loạt giấy phép trò chơi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ba thị trường hàng đầu của Squad Busters

Squad Busters là trò chơi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Supercell kể từ Brawl Stars.

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Chi tiêu cho game mobile hàng quý lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD

Sensor Tower đã công bố báo cáo về thị trường di động trong quý đầu tiên năm 2024. Dưới đây là những nội dung chính liên quan đến trò chơi dành cho di động, bao gồm doanh thu, lượt tải xuống và dữ liệu khác.

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Lord Nine - 'Vị vua mới' của thế giới MMORPG vừa mở đăng ký sớm

Lord Nine – Siêu phẩm cho phép đăng ký sớm hé lộ sắp được ra mắt trên PC và mobile vừa mở đăng ký sớm tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Kẻ đơn độc Game Mobile 10/06/2024

Ash of Gods Redemption - Bước chân vào cuộc hành trình ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ thế giới

Ash of Gods: Redemption mới đây đã mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android sau khi đã giành được nhiều sự chú ý từ các phiên bản pc và console trước đó.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4Z. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.